21 ก.ค. 2565

119

ทำไมทุกๆ ธุรกิจจึงต้องมีเว็บไซต์ by seo-winner.com

ทำไมทุกๆ ธุรกิจจึงต้องมีเว็บไซต์

หากคุณทำธุรกิจไม่ว่าจะธุรกิจขนาดใหญ่หรือขนาด SMEs คุณก็จำเป็นที่จะต้องมีธุรกิจออนไลน์ด้วย เพราะในปัจจุบันนี้ สถานะออนไลน์ของธุรกิจไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใดจะส่งผลอย่างมากต่อความสำเร็จของธุรกิจของคุณครับ จากการสำรวจมีธุรกิจบางแห่งไม่ค่อยตระหนักว่าส่วนใหญ่กลุ่มเป้าหมาย (ลูกค้า) จะเข้าชมเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเองครับ

ดังนั้นการมีตัวตนบนโลกออนไลน์โดยเฉพาะเว็บไซต์ สามารถสร้างรายได้มากยิ่งขึ้น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นคุณภาพของเว็บไซต์ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บรรลุผลลัพธ์ที่ตั้งไว้ได้ 100% แต่เดี๋ยวก่อน บทความนี้เราจะมาอธิบายเน้นย้ำถึงความสำคัญของการมีเว็บไซต์นั้นสำคัญกับธุรกิจอย่างไร

จากการสำรวจธุรกิจที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และหลายๆ องค์กรรู้สึกลังเลเพราะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีที่เพียงพอ และไม่เข้าใจวิธีการจัดการเว็บไซต์ และอีกบางส่วนก็มีความกังวลเกี่ยวกับราคานั่นเองครับ

เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการมีเว็บไซต์สำคัญต่อธุรกิจอย่างไร หากคุณไม่มั่นใจ เราไปดูกันเลยว่าเหตุผลหลักที่ธุรกิจต้องมีเว็บไซต์ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย

สร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัท

มีหลายเหตุผลมากที่คุณนั้นต้องมีเว็บไซต์ แต่มีเหตุผลอีกอย่างหนึ่งก็คือการมีเว็บไซต์จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรของคุณ แน่นอนมีอีกหลายธุรกิจที่ทำธุรกิจเดียวกันเหมือนกับคุณ  ดังนั้นนี่เป็นอีกวิธีที่คุณนั้นจะโดดเด่นมากกว่าธุรกิจอื่นๆ คือการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เช่นการมีเว็บไซต์ที่ดูดี สามารถสื่อสารข้อมูลที่มีคุณภาพไปยังผู้บริโภคได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา

ดังนั้นหากคุณไม่มีเว็บไซต์ ก็เปรียบเสมือนคุณยังไม่เปิดโอกาสอีกช่องทางให้กับธุรกิจ และอีกอย่างหนึ่งก็คือผู้คนจะตั้งคำถาม และกังวลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ ซึ่งการมีเว็บไซต์ถือได้ว่าเป็นโอกาสในการสร้างความประทับใจ ความน่าเชื่อถือ และความสะดวกสบาย สำหรับผู้คนที่เข้ามาดูข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณนั่นเองครับ

สามารถอัปเดตและประกาศได้ 24 ชม.

หากคุณมีเว็บไซต์ก็เปรียบเสมือนคุณมีร้านค้าที่เปิดตลอด 24 ชม. ดังนั้นคุณสามารถโพสต์และอัปเดตประกาศความเคลื่อนไหวของธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณจะอยู่ในส่วนใดของโลกใบนี้ (ที่มีอินเทอร์เน็ต) พวกเขาก็จะสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำอยู่ได้ ดังนั้นเมื่อมีบางอย่างที่สามารถดึงดูดความสนใจให้กับพวกเขาเหล่านั้นได้ ตรงนี้ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีเลยล่ะที่คุณจะสามารถปิดการขายได้

อย่างไรก็ตามการอัปเดตและประกาศนี้ยังสามารถใช้กลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมายเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจของคุณได้ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ seo-winner.com

ประหยัดเวลาในการบริการลูกค้า

แน่นอนธุรกิจจำนวนมากจะต้องรับโทรศัพท์จากผู้คนที่โทรศัพท์เข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆ หรือแม้กระทั่งลูกค้าประจำ ซึ่งได้เกิดคำถามขึ้นมาอย่างมากมายเกี่ยวกับ สถานที่ ที่ต้องพร้อมเกี่ยวกับการรับสาย และเวลาที่ไม่ใช่ช่วงเวลาให้บริการ แต่ถึงกระนั้นหากไม่รับสายลูกค้า ลูกค้าก็จะไม่มีความสุข เกิดความกังวลใจ หรือแม้กระทั่งเสียลูกค้าไปเลย

ดังนั้นเว็บไซต์สามารถลดการโทรศัพท์เหล่านี้ได้ ที่สำคัญยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในได้ และในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยให้ลูกค้าค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องโทร ซึ่งจะกลายเป็นประสบการณ์ การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

มีโอกาสเพิ่มฐานลูกค้าได้อย่างมากมาย

Organic Traffic หมายถึง “การเข้ามาหาเราโดยที่เราไม่เสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว” ดังนั้นเมื่อคุณทำตลาดออนไลน์ และมีเว็บไซต์ที่ปรับ SEO และทำกลยุทธ์ SEO แล้ว จะทำให้เว็บไซต์หรือเนื้อหาของคุณนั้นมีโอกาสเป็นอย่างมากที่จะปรากฏในผลการค้นหาของ Google

นั่นหมายความว่าเมื่อมีกลุ่มเป้าหมาย (ลูกค้า) ได้ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ลูกค้าก็จะมีโอกาสค้นหาเจอผลิตภัณฑ์ของคุณได้ง่ายขึ้น จะทำให้คุณได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเลยล่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ seo-winner.com

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

แน่นอนครับเหตุผลที่น่าสนใจที่สุดในการมีเว็บไซต์สำหรับการทำธุรกิจของคุณก็เพราะว่ามันสามารถเพิ่มโอกาส ในการได้รับโอกาสในการขายได้และมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย

ฉะนั้นเมื่อผู้คนค้นหาและพบเว็บไซต์ของคุณทางออนไลน์ และเริ่มที่จะสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ซึ่งหากพวกเขาต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม พวกเขาจะรู้วิธีติดต่อคุณด้วย (ข้อมูลบนเว็บไซต์) ของคุณนั่นเอง ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้คุณนั้นเพิ่มยอดขายได้ แต่ถ้าจะให้เว็บไซต์ของคุณนั้นใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต้องมี ROI ที่เป็นบวกและ SEO ด้วยนะครับ

Brand (ยี่ห้อ)

การแสดงแบรนด์ของคุณต่อกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณนั้นสามารถทำได้ โดยการระบุอย่างชัดเจนว่าคุณนั้นเป็นใคร เป็นตัวแทนอะไร มาจากไหน จะทำให้ลูกค้าที่พบเห็นนั้นมั่นใจและมีโอกาสซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณได้ครับ

ในส่วนนี้เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้ โดยการใส่กลยุทธ์การโน้มน้าวลงไปเพื่อให้แตกต่างจากคู่แข่ง หากคุณไม่มีเว็บไซต์การทำเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะผู้คนไม่สามารถค้นหาข้อมูลที่มีคุณภาพ และเชื่อถือได้เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายเหตุผลมากๆ ที่ธุรกิจจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ ซึ่งเป็นประโยชน์และเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของคุณ เช่น

  1. สามารถเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์หรือหน้า Landing Page ได้เพื่อการตลาดดิจิทัล
  2. เว็บไซต์สามารถทำให้ดูเป็นมืออาชีพได้
  3. เว็บไซต์รองรับความสำเร็จในระยะยาวได้
  4. เว็บไซต์สร้างและจัดการได้ด้วยตนเอง
  5. สามารถรวมเว็บไซต์เข้ากับ Google Maps เพื่อให้คนอื่นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น
  6. เว็บไซต์เป็นตัวกระตุ้น และเป็นแรงดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้
  7. สามารถแสดงผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างชัดเจน
  8. เว็บไซต์สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ผ่าน Google ได้
  9. เว็บไซต์สามารถสร้างกลยุทธ์การตลาดได้อย่างมากมาย เช่น การทำ SEO เป็นต้น

ทั้งนี้เว็บไซต์ยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมายเชื่อว่าบทความนี้จะทำให้ผู้ที่กำลังสนใจอยากทำธุรกิจออนไลน์ได้เข้าใจถึงประโยชน์ของการมีเว็บไซต์แล้วไม่มากก็น้อย แน่นอนครับมันสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้คุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ถ้าผู้อ่านสนใจอยากรู้เกี่ยวกับการมีเว็บไซต์นั่นดีอย่างไร หรืออยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution.com ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : themeisle.com / forbes.com

 

บทความ

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอยธุรกิจต่างๆ ต่างก็ขาดทุนโดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี บทความนี้เราจึงถือโอกาสพาผู้อ่านมาเปิดมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล ... อ่านเพิ่มเติม

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions (ส่วนขยายรูปภาพ) เป็นส่วนขยายโฆษณาประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปใช้กับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายได้ โดยส่วนขยายโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้ในระดับต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

ในการตลาดดิจิทัล หน้า Landing Page คือหน้าเว็บแบบสแตนด์อโลน ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แคมเปญทางการตลาด หรือการโฆษณา ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

LINE VOOM เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ใหม่ที่นักการตลาดไม่ควรพลาดและควรที่จะศึกษาไว้ที่สำคัญ ณ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจ SMEs ไทย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์พื้นฐานและกลวิธีทางการตลาด จะสามารถช่วยเพิ่มแนวโน้มยอดขายได้ ดังนั้นเราไปดูแนวคิดต่างๆ เลยว่ามีอะไรบ้างที่คุณนั้นจะสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

การเพิ่มจำนวนยอดการเยี่ยมชมที่ผ่านเข้ามาในช่องทาง Search Engine ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่า Organic Traffic คืออะไรและสำคัญอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

ในงาน googlemarketinglive ปี 2022 นี้ Google นั้นได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญยังได้เผยแนวทางใหม่ๆ ด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI (Return on Investment) หมายถึงผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งเป็นการวัดประสิทธิภาพ ที่ใช้ในการประเมินประสิทธิภาพหรือความสามารถในการทำกำไรของการลงทุน ... อ่านเพิ่มเติม

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร  (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM ต่างก็ใช้ keyword (คำสำคัญ) เป็นหลักในการขับเคลื่อนการเข้าชมเว็บไซต์ธุรกิจและหน้าเว็บ แม้ว่าเทคนิคกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้จะ...... ... อ่านเพิ่มเติม