29 เม.ย. 2565

136

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย… by seo-winner.com

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เนื่องจากผู้คนมักประสบปัญหาในการดาวน์โหลดการเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่มีความล้าช้า หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ของคุณที่มีความล้าช้าในการดาวน์โหลดซึ่งส่งผลโดยตรงต่อผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ อาจทำให้บุคคลเหล่านั้นเสียเวลาในการรอและอาจปิดทิ้งหันไปใช้งานเว็บไซต์อื่นได้เลย 

ดังนั้นบทความนี้จะมาบอกสาเหตุที่เว็บไซต์มีความล้าช้าในการดาวน์โหลดว่าเกิดจากปัญหาอะไรบ้างในขั้นตอนเบื้องต้น เพราะฉะนั้นเราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า

  1. Web Hosting การลงทุนทำธุรกิจจำเป็นที่จะต้องเลือกทำเลที่ตรงตามกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์กับธุรกิจนั้นๆ ซึ่งก็เปรียบเสมือนการทำ Web Hosting ที่ต้องทำให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เรานั้นคาดว่ากลุ่มเป้าหมายนี้จะเข้ามาเว็บไซต์ของเรา ดังนั้นเราควรทำ Web Hosting ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายของเรา ซึ่งในส่วนนี้ทำให้คนที่เข้ามาดูนั้นง่ายตรงตามเป้าและไม่ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นโหลดช้าครับ

  2. Theme ที่เยอะจนเกินไป แน่นอนครับไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า Theme นั้นคือส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากที่ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสวยและดึงดูดคนเข้ามาดูทำให้มีความน่าใช้งานไม่เบื่อ แต่กระนั้นก็มีข้อเสียอยู่ก็ คือ การที่ใส่ Theme เยอะจนเกินไปและทับซ้อนกันทำให้เว็บของเรานั้นโหลดช้า ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของเราอาจทำให้คนเหล่านั้นกดออกและไปใช้เว็บไซต์อื่นได้ ดังนั้นควรใช้ความพอดีและพอเหมาะไม่ทับซ้อนจนเกินไปครับ
  3. ขนาดไฟล์และรูปภาพที่ใหญ่จนเกินไป เคยสังเกตุกันไหมครับว่าตามเว็บไซต์ต่างๆ นั้นมักจะใส่รูปภาพและขนาดไฟล์ที่มีความใหญ่จนเกินไปส่งผลให้เว็บไซต์นั้นโหลดช้าและจะส่งผลไปยังผู้ที่จะเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์อีกครั้งหนึ่ง สาเหตุก็คือรูปภาพและไฟล์ที่มีขนาดใหญ่จนทำให้โฮลต์นั้นต้องทำงานหนัก ดังนั้นเราควรบีบอัดรูปภาพและลดขนาดไฟล์ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้รูปภาพที่มีขนาดใหญ่แต่ควรใช้รูปภาพที่มีขนาดเล็กและมีความหลากหลายมองได้ในมุมกว้างจะดีกว่าครับ
  4. ตรวจสอบเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ เมื่อเรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ก็เปรียบเสมือนมีรถเป็นของตัวเอง เราควรที่จะตรวจเช็คการใช้งานเมนูต่างๆ อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ล้าสมัยหรือบางส่วนใช้งานไม่ได้ ดังนั้น ควร Update เว็บไซต์เรื่อยๆ และให้ตรวจ Plugins ด้วยว่าเกิดปัญหาหรือไม่ แคชต่างๆ ก็ควรที่จะทำความสะอาดด้วยนะครับ เพราะส่วนนี้จะทำให้ระบบรันนั้นทำงานคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นควรตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณให้เหมือนการดูแลสิ่งของที่คุณรักนั่นเองครับ
  5. เว็บไซต์ขาดการ Report แนะนำให้ทำ Report และ Traffic จะช่วยบอก จำนวนคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์, จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์, จำนวนครั้งที่เปิดหน้าเว็บไซต์, และการวัดในเชิงคุณภาพ ซึ่งในส่วนนี้แนะนำให้นำมาทำสรุปซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไข และทำให้เรารู้ด้วยอีกว่าสาเหตุที่เว็บไซต์มีปัญหานั้นเกิดจากอะไร โดยในส่วนนี้บอกได้เลยว่าเป็นส่วนที่สำคัญเพราะจะนำไปสู่การปรับปรุงในส่วนต่างๆ ให้กับเว็บไซต์เราได้อีกด้วยครับ 


 


 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : brandrankup.com

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม