28 เม.ย. 2566

285

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น by seo-winner.com

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น

ด้วยงบประมาณด้านการตลาดที่ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนมากขึ้นกว่าเดิม องค์กรผู้เชี่ยวชาญจึงมองหา SEO เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการรวมการค้นหาทั่วไปเข้ากับกลยุทธ์ดิจิทัลจะมอบผลตอบแทนมากมาย ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพด้านต้นทุนและคุณค่าของแบรนด์ที่ดีขึ้น ซึ่งสามารถนำไปสู่ทั้งองค์กรได้ 

ด้วยเหตุนี้ นักการตลาดจึงยอมรับแนวทางนี้เพื่อเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดจากค่าใช้จ่ายด้านเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม Google เพิ่งรายงานว่าเม็ดเงินโฆษณาลดลง 

และในขณะเดียวกัน จากการสำรวจล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรกว่า 1,000 คน พบว่ากว่า 90% ของนักการตลาดกำลังวางแผนที่จะให้ความสำคัญกับ SEO มากขึ้นในปี 2023

ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูล “ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น” จากการวิเคราะห์ของ searchenginewatch มาฝากกันครับ

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023

แน่นอนครับ เนื่องจากงบประมาณด้านการตลาดตึงตัวขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และช่องทางที่คุ้มค่าหรือเชื่อถือได้จึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดึงความสนใจด้าน SEO ที่คู่ควรจากผู้นำบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาพบว่า...

ข้อมูลเชิงลึกของ SEO ช่วยให้พวกเขามองเห็นแนวโน้มผู้บริโภคในช่วงเวลาที่ผันผวนได้อย่างครอบคลุม

ซึ่งเป็นความรู้อันล้ำค่าที่หัวหน้าองค์กรและแผนก รู้ว่าสามารถช่วยพวกเขาขับเคลื่อนการตัดสินใจในวันนี้และพรุ่งนี้อย่างไร

โดยหลังจากสองทศวรรษของการเติบโตอย่างยั่งยืน ทำให้การค้นหายังคงเป็นช่องทางสำคัญแม้ว่าตลาดจะผันผวนก็ตาม ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสำคัญและประสิทธิผลของการค้นหา เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจกับกลุ่มเป้าหมายนั่นเองครับ

สำหรับองค์กรธุรกิจ “ปัจจัยด้านผลประโยชน์ที่สำคัญบางประการ” ที่นำไปสู่การพึ่งพา SEO ได้แก่ : 

1. SEO สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับความต้องการของตลาด และความตั้งใจของลูกค้า

2. ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ SEO ผลักดันการขายผลิตภัณฑ์ดิจิทัล และความคิดริเริ่มด้านสื่อทั่วองค์กร

3. ในทางกลับกัน SEO และ PPC (ร่วมกัน) ให้การควบคุมประสบการณ์ของลูกค้ามากขึ้น

4. องค์กรได้รับประโยชน์จากตราสินค้าเนื่องจากการมี SEO บน SERPs

5. SEO เป็นช่องทางที่ให้ผลตอบแทนสูง และไม่ได้รับผลกระทบจากสภาวะตลาด

6. องค์กรสามารถได้รับประโยชน์จากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของ SEO ในระยะยาว

SEO กำลังกลายเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจและลูกค้าอย่างรวดเร็ว โดยองค์กรสามารถก้าวนำความต้องการของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ด้วยการทำความเข้าใจว่า พวกเขากำลังมองหาอะไร, เหตุใดจึงมีความสำคัญต่อพวกเขา และเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะสมจะสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ดีที่สุดเมื่อจำเป็นที่สุดได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม หมดยุคของการทำ SEO แบบเดิมๆ แล้ว องค์กรต่างๆ จึงต้องใช้ประโยชน์จาก SEO ในรูปแบบต่างๆ มากยิ่งขึ้น

โดยทีม SEO กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กรที่ต้องการค้นพบโอกาสใหม่ๆ และสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน กลยุทธ์ที่ประหยัดต้นทุนไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเงิน แต่ยังเพิ่มมูลค่าให้กับแผนกต่างๆ ด้วย

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ SEO ได้ที่ : การทำ SEO 
 

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchenginewatch.com

 

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม