28 เม.ย. 2566

74

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น by seo-winner.com

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น

ด้วยงบประมาณด้านการตลาดที่ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนมากขึ้นกว่าเดิม องค์กรผู้เชี่ยวชาญจึงมองหา SEO เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการรวมการค้นหาทั่วไปเข้ากับกลยุทธ์ดิจิทัลจะมอบผลตอบแทนมากมาย ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพด้านต้นทุนและคุณค่าของแบรนด์ที่ดีขึ้น ซึ่งสามารถนำไปสู่ทั้งองค์กรได้ 

ด้วยเหตุนี้ นักการตลาดจึงยอมรับแนวทางนี้เพื่อเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดจากค่าใช้จ่ายด้านเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม Google เพิ่งรายงานว่าเม็ดเงินโฆษณาลดลง 

และในขณะเดียวกัน จากการสำรวจล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรกว่า 1,000 คน พบว่ากว่า 90% ของนักการตลาดกำลังวางแผนที่จะให้ความสำคัญกับ SEO มากขึ้นในปี 2023

ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูล “ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023 มากขึ้น” จากการวิเคราะห์ของ searchenginewatch มาฝากกันครับ

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงหันมาใช้ SEO ในปี 2023

แน่นอนครับ เนื่องจากงบประมาณด้านการตลาดตึงตัวขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และช่องทางที่คุ้มค่าหรือเชื่อถือได้จึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดึงความสนใจด้าน SEO ที่คู่ควรจากผู้นำบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาพบว่า...

ข้อมูลเชิงลึกของ SEO ช่วยให้พวกเขามองเห็นแนวโน้มผู้บริโภคในช่วงเวลาที่ผันผวนได้อย่างครอบคลุม

ซึ่งเป็นความรู้อันล้ำค่าที่หัวหน้าองค์กรและแผนก รู้ว่าสามารถช่วยพวกเขาขับเคลื่อนการตัดสินใจในวันนี้และพรุ่งนี้อย่างไร

โดยหลังจากสองทศวรรษของการเติบโตอย่างยั่งยืน ทำให้การค้นหายังคงเป็นช่องทางสำคัญแม้ว่าตลาดจะผันผวนก็ตาม ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสำคัญและประสิทธิผลของการค้นหา เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจกับกลุ่มเป้าหมายนั่นเองครับ

สำหรับองค์กรธุรกิจ “ปัจจัยด้านผลประโยชน์ที่สำคัญบางประการ” ที่นำไปสู่การพึ่งพา SEO ได้แก่ : 

1. SEO สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับความต้องการของตลาด และความตั้งใจของลูกค้า

2. ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ SEO ผลักดันการขายผลิตภัณฑ์ดิจิทัล และความคิดริเริ่มด้านสื่อทั่วองค์กร

3. ในทางกลับกัน SEO และ PPC (ร่วมกัน) ให้การควบคุมประสบการณ์ของลูกค้ามากขึ้น

4. องค์กรได้รับประโยชน์จากตราสินค้าเนื่องจากการมี SEO บน SERPs

5. SEO เป็นช่องทางที่ให้ผลตอบแทนสูง และไม่ได้รับผลกระทบจากสภาวะตลาด

6. องค์กรสามารถได้รับประโยชน์จากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของ SEO ในระยะยาว

SEO กำลังกลายเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจและลูกค้าอย่างรวดเร็ว โดยองค์กรสามารถก้าวนำความต้องการของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ด้วยการทำความเข้าใจว่า พวกเขากำลังมองหาอะไร, เหตุใดจึงมีความสำคัญต่อพวกเขา และเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะสมจะสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ดีที่สุดเมื่อจำเป็นที่สุดได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม หมดยุคของการทำ SEO แบบเดิมๆ แล้ว องค์กรต่างๆ จึงต้องใช้ประโยชน์จาก SEO ในรูปแบบต่างๆ มากยิ่งขึ้น

โดยทีม SEO กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กรที่ต้องการค้นพบโอกาสใหม่ๆ และสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน กลยุทธ์ที่ประหยัดต้นทุนไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเงิน แต่ยังเพิ่มมูลค่าให้กับแผนกต่างๆ ด้วย

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ SEO ได้ที่ : การทำ SEO 
 

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchenginewatch.com

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม