13 พ.ค. 2564

300

Your Brand Voice to Your SEO  by seo-winner.com

Your Brand Voice to Your SEO

โลกปัจจุบันนี้มันเป็นโลกแห่งการแข่งขัน ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้ ธุรกิจต่างๆต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้โดดเด่นกว่าใคร

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการบรรลุเป้าหมายนี้ คือการสร้างตราสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับบริษัท ของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่ดึงดูดลูกค้า และเป็นที่รู้จักผ่าน SEO

“เสียงของแบรนด์” คืออะไร? 
เป็นเพียงวิธีที่องค์กรของคุณแสดงออกถึงข้อความในรูปแบบ และน้ำเสียง เสียงของคุณควรแสดงให้เห็นถึงคุณค่าหลัก และดึงดูดลูกค้าให้ตรงตามเป้าหมายของคุณ

บทความนี้จะแสดงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยในการพัฒนาเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ จัดโครงสร้างเนื้อหาของคุณ และเปลี่ยนอัลกอริทึมของ Google ให้เป็นประโยชน์ในเวลาเดียวกัน

1. กําหนดคําหลักของคุณ
โดยปกติแล้วมันค่อนข้างง่ายที่จะระบุคําหลักของคุณเอง คําหลักคือตัวบอกสําคัญของแบรนด์คุณ และ USP ที่จะดึงดูดลูกค้าเป้าหมายของคุณ แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกคีย์เวิร์ดหลักอย่างไร คุณสามารถใช้เครื่องมือออนไลน์ เช่น Moz Pro’s Keyword Explorer

การวิจัยคำหลักเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ระบุคำ และวลียอดนิยมที่ผู้คนค้นหา และจัดโครงสร้างเนื้อหาของคุณตามหัวข้อเหล่านั้น ในขณะเดียวกันก็รักษาข้อความของคุณไว้ที่แบรนด์เช่นกัน

2. สร้างแท็กชื่อที่น่าดึงดูด
แท็กหัวเรื่อง คือองค์ประกอบ HTML ที่ระบุชื่อของหน้าเว็บ (เพื่อไม่ให้สับสนกับแท็ก H1 ซึ่งเป็น "ชื่อ" ที่แสดงในหน้าจริง) หน้าที่หลักคือการบอกผู้เข้าชมว่าพวกเขาจะพบอะไรหากพวกเขาเยี่ยมชมหน้าเว็บนั้น

แท็กชื่อเป็นสิ่งแรกที่ผู้เยี่ยมชมจะเห็น เมื่อไซต์ของคุณปรากฏในการค้นหาออนไลน์ ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสของคุณที่จะสร้างความประทับใจครั้งแรก! คุณมีเป้าหมายที่จะทำให้ให้ผู้ค้นหาคลิกผ่านไปยังเนื้อหาที่น่าสนใจในโพสต์ของคุณ

ตามหลักการแล้วแท็กหัวเรื่องควรที่จะมี 
- รวมคำหลักของคุณ
- ใช้คีย์เวิร์ดหรือใกล้จุดเริ่มต้น
- ติดอักขระ 50 ถึง 60 ตัว 

หากคุณเป็นธุรกิจที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อแบรนด์ของคุณรวมอยู่ในป้ายชื่อ โพสต์ในรายการเป็นที่นิยมหรือไม่ ดังนั้นการใช้ตัวเลขในแท็กจึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังเขียนเกี่ยวกับ ทางเลือกอื่นในการซูม ชื่อของคุณอาจเป็น“ ทางเลือกการซูมที่มีประสิทธิภาพ 8 ประการสำหรับการประชุมทางวิดีโอ” ผู้คนไม่ต้องการอ่านข้อมูลเก่า ดังนั้นให้เพิ่มวันที่ลงในแท็กของคุณ 


3. เขียนคำอธิบายที่น่าดึงดูด
คำอธิบาย คือบล็อกข้อความหรือ "ตัวอย่างข้อมูล" ที่ปรากฏใต้แท็กชื่อเรื่องในผลการค้นหา  เพื่ออธิบายสรุปเนื้อหาในเพจของคุณ และกระตุ้นให้ผู้อ่านคลิกที่โพสต์ของคุณ

คำหลักมีความสำคัญพอๆ กับสิ่งนี้ เนื่องจากเครื่องมือค้นหาจะเน้นคำเหล่านั้นใน SERP แต่คุณยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพคำอธิบายของคุณเพื่อสะท้อนเสียงของแบรนด์ และดึงดูดผู้เข้าชมได้อีกด้วย


4. เป็นภาพที่สมบูรณ์แบบ
รูปภาพมีความสำคัญพอๆ กับคำพูดในการโปรโมตแบรนด์ของคุณ โพสต์ที่มีรูปภาพมีจำนวนการดูเพิ่มขึ้น 94% ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำเสนอเนื้อหาที่เป็นภาพที่น่าสนใจ

รูปภาพช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้โดยทำให้เนื้อหาของคุณน่าสนใจและน่าจดจำยิ่งขึ้น และแบ่งเนื้อหาออกจากเนื้อหา คุณยังสามารถใช้กราฟิกเพื่ออธิบายแนวคิดที่ซับซ้อนในรูปแบบภาพ  สำหรับความสอดคล้องของแบรนด์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสีขององค์กร และโลโก้บริษัท ของคุณปรากฏในทุกช่องทางแล้วหรือยัง เพราะว่าองค์ประกอบเหล่านี้ช่วยแสดงบุคลิกของแบรนด์ของคุณได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

 

 

 

บทความ

Featured Snippets กลยุทธ์ทำ Seo (Position zero) ปรับเว็บให้ติดอันดับ 0 บน Google

Featured Snippets กลยุทธ์ทำ Seo (Position zero) ปรับเว็บให้ติดอันดับ 0 บน Google

หลายๆ คนคงเกิดคำถามในใจแล้วว่า อันดับ 0 บน Google คืออะไร? วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก Featured Snippets และกลยุทธ์ในการทำอันดับ SEO ในตำแหน่งศูนย์ บนหน้าผลการค้นหาของ Google Search กันค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

Real Time Marketing คืออะไร ?

Real Time Marketing คืออะไร ?

การทำการตลาด มักจะมาพร้อมการแข่งขันด้วยความรวดเร็ว คิดก่อน ทำก่อน มีโอกาสก่อน แล้วยิ่งในยุคสมัยที่ทุกอย่างเร็วแบบปัจจุบันนี้ จึงก่อให้เกิดเป็นรูปแบบการตลาดอย่าง ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Campaign การตลาดอย่างไรให้ปังพลุแตก

ทำ Campaign การตลาดอย่างไรให้ปังพลุแตก

การสร้างแคมเปญการตลาดเป็นตัวช่วยที่ดีในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ตลอดจนการเพิ่มยอดขาย หรือกำไรให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Social Listening - การฟังเสียงโซเชียล

Social Listening - การฟังเสียงโซเชียล

Social Media เป็นหนึ่งในช่องทางที่ส่งผลอย่างมากในการทำธุรกิจในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของผู้คนจำนวนมาก เทคนิคที่สำคํญอีกอย่างหนึ่งที่เราควรรู้ ก็คือ Social Listening หรือการฟังเสียงผู้บริโภคในสังคมนั่นเองค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

Visual Marketing การตลาดเชิงภาพ

Visual Marketing การตลาดเชิงภาพ

สำหรับการทำการตลาดด้วยภาพ หรือ Visual Marketing ปัจจุบันกลายเป็นเครื่องมือของนักการตลาดที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ไปแล้ว ซึ่งคาดการณ์ว่าหลังจากปี 2021 การตลาดเชิงภาพจะมีความสำคัญมากขึ้นถึง 80% ... อ่านเพิ่มเติม

อะไรคือกุญแจสำคัญ ของ Google Search

อะไรคือกุญแจสำคัญ ของ Google Search

Google Search เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สำคัญมากๆ ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูลสินค้า รวมถึงสร้างความมั่นใจในการซื้อสินค้า และใช้บริการของแบรนด์นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมไทย โดยใช้ AI

เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมไทย โดยใช้ AI

ผลจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกองค์กรรวมถึงภาคธุรกิจต้องปรับรูปแบบการทำงาน นั่นก็คือ work from home ที่ได้ใช้รูปแบบนี้มานานแล้ว การนำเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กรจึงถูกนำมาใช้เพิ่มขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การทำการตลาดแบบ Omni Channel

การทำการตลาดแบบ Omni Channel

ความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าถือเป็นเป้าหมายสำคัญของธุรกิจ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องงัดเอากลยุทธ์ต่าง ๆ มาเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ได้ หัวใจสำคัญที่อยู่ในทุกขั้นตอนของการขาย นั่นก็คือ การติดต่อสื่อสาร ซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคคาดหวังการให้บร ... อ่านเพิ่มเติม

Customer Data Platform

Customer Data Platform

Customer Data Platform เกิดจากช่องว่างระหว่าง “สิ่งที่นักการตลาตต้องการจากฐานข้อมูลลูกค้า” กับ “สิ่งที่ฐานข้อมูลลูกค้ากำลังทำอยู่จริงๆ” ปัญหามันเกิดจากเทคโนโลยี่ที่ยังไม่ก้าวหน้ามากพอ ทำให้นักการตลาดหลายกลุ่มไม่เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าได้จริงๆ ... อ่านเพิ่มเติม