12 เม.ย. 2562

1096

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ  by seo-winner.com

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี
เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่

1.ไม่เคยสังเกตุ
การที่คนทำคอนเทนต์จะมีผลงานสักชิ้นไม่ใช่เรื่องยากเเต่ การมีผลงานที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอย่าจริงจัง เเต่ไม่เคยศึกษาผลงาน
ของคนอื่นเลยเช่นนี้อาจจะทำให้ผลงานที่ออกมาดูจะขาดความหลากหลายสักหน่อย ดังนั้นหากคุณทำเต็มที่เเล้วเเต่ผลงานก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ คุณอาจจะลอง
ศึกษางานของคนอื่นดูบ้างเเล้วนำมาปรับใช้กับงานของตัวเองก็ได้

2.ไม่ตั้งคำถามกับตัวเอง
การตั้งคำถามกับตัวเองนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น คุณได้เคยลองศึกษาผลงาน ลองเข้าไปดูผลงานของคนหลายคนมาบ้าง เเล้วตั้งคำถามกับตัวเอง
ว่าอันไหนที่เราชอบ เพราะอะไร อันนี้ที่เราไม่อ่านเลย เพราะอะไร เช่น เมื่อตั้งคำถามไปได้สักพักคำตอบที่ออกมาจะนำไปสามารถปรับใช้กับงานของคุณได้อย่างเเน่นอน

3.คอนเทนต์ไม่ตอบโจทย์
สิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการแบบนี้ไม่ใช่คนอ่านหรือกลุ่มเป้าหมายเเต่เกิดจากตัวคุณนั้นเอง เนื่องจาก คุณยังไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ ว่าเขาอยากรู้อะไร
อยากได้คำตอบสิ่งไหน ดังนั้นคนทำคอนเทนต์ต้องพยายาม รู้จักความต้องการของคนอ่านให้ได้ หาสิ่งที่พวกเขาต้องการอยากรู้ อาจจะเกิดได้จากการตั้งคำถาม
กับตัวเราเอง เเละปรับใช้วิธีคิดให้เป็นแบบเดียวกับคนอ่านว่าทำไมเราถึงต้องการอยากอ่านสิ่งนี้ ทำไมถึงอยากได้คำตอบสิ่งนี้

4.มีคุณค่า แต่มีน้อย
การลดคุณค่าของคอนเทนต์มีอยู่หลายสาเหตุ แต่หลายคนที่พลาดนั้นอาจจะเกิดมาจากการใส่ keyword มากเกินไป เพราะต้องการให้คอนเทนต์นั้น
ติดอันดับใน SEO ที่ดีๆเเต่เป็นวิธีคิดที่ไม่ยั่งยืนแน่นอนว่าคนที่เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่านย่อมต้องการสิ่งที่ดีๆกลับไปเสมอ ดังนั้นควรสร้างจุดเด่นขึ้นมาเเล้ว
ทำให้เกิดคุณค่าที่หาจากที่อื่นไม่ได้

5.ไม่มีเอกลักษณ์
การที่เราต้องการที่จะให้มีการสนใจในผลงานหรือติดตามผลงานอย่างเหนียวเเน่น จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างที่สื่อสารกับผู้อ่าน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะ
นำเสนอตัวตนที่ชัดเจน ทำให้ผลงานของคุณเข้าถึงผู้อ่านได้มากขึ้น

6.เน้นโฆษณามากกว่าคุณภาพคอนเทนต์
ไม่ว่าคุณคอนเทนต์ของคุณจะถูกเผยแพร่ที่ไหนก็ตามหากมีธุรกิจมาเกี่ยวข้องเเล้วละก็ ย่อมมีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้องเเน่นอน เเละหากมีการโฆษณามากเกินไป
ย่อมไม่ดีเเน่ เพราะผู้อ่านที่ติดตามคอนเทนต์เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณเพื่อศึกษาคอนเทนต์เป็นหลัก จึงควรให้ความสำคัญกับคุณภาพคอนเทนต์ก่อน
เเล้วเรื่องผลดีจะตามมาเอง

7.เดิมๆจนหน้าเบื่อ
คอนเทนต์ที่ดี อาจจะเป็นคอนเทนต์ที่น่าเบื่อด้วยก็ได้หากไม่มีอะไรแปลกใหม่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากการทำอะไรซ้ำๆย่อมทำให้เกิดการเบื่อเกิดขึ้นเเน่นอนอยู่เเล้ว
ดึงนั้นหากมีโอกาสก็ควรลองทำคอนเทนต์ใหม่ๆที่แปลกแหวกแนวออกไปบ้างอาจจะดีขึ้นทันตาหรืออาจจะแย่ลง เเต่คุณก็ยังได้บทเรียนไปปรับใช้ในครั้งต่อไปได้

8.ไม่ต่อยอด
หากคุณหยุดอยู่กับที่เเล้วการตอบสนองความต้องการของคนอ่านก็หยุดลงด้วย คอนเทนต์แต่อันนั้นสามารถต่อยอดได้มากมาย ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคุณเเล้วที่จะ
คิดคอนเทนต์หรือต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น

 

 

ที่มา : makewebeasy

บทความ

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นอย่างมาก หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน รวมถึงทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน แต่ในมุมร้ายๆ ยังมีมุมดีๆ หากเรามองในแง่ดี ก็คือการที่ไม่ต้องไปเสียเวลากับการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้เราได้ใช้ชีวิตกับตัวเ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ถึงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่ต้อง Work From Home มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรที่มีการปรับตัวหรือนำเทคโนโลยี ไอเดียใหม่ ... อ่านเพิ่มเติม

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

ลูกค้าคือปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่สุดในการขายของ หากไม่มีลูกค้าก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปนั้น ง ในฐานคนขายความต้องการของลูกค้าคือ สิ่งที่เราต้องตอบสนองให้ได้ การมอบคุณค่าจากสินค้าหรือบริการจากกิจการสู่ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดประทับใจและ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

เห็นชัดว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมีประชากรมากที่สุดในโลกเกือบ1,500 ล้านคนในต้นปี 2019 เป็นประเทศที่ภาคบริการแซงหน้าภาคผลิต แถมแรงงานก็มีคุณภาพมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจากต่างประเทศจะแห่เข้ามาทำรายได้ในจีน ... อ่านเพิ่มเติม

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องเจอปัญหาเดียวกันก็คือ รายได้ลดลง ส่งผลให้ต้องมีการควบคุมต้นทุนอย่างหนัก แต่ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “โอกาส” อยู่เสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

เมื่อเทคโนโลยีและข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะคนด้วยคอนเทนต์ สินค้า บริการ ช่องทางการสื่อสาร ราคา และประสบการณ์ที่เหมาะกับคนๆนั้นได้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

เวลาที่เราอยากขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้างแค่เว็บไซต์ก็เป็นอันเสร็จ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย การวางแผยปรับรูปแบบเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แล้วก็เน้นเรื่องของคอนเท้นท์หรือบทความเป็นอันดับแรก จดหัวข้อบทความที่เกี่ยว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

Social Video Marketing ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาดชิ้นใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ของวงการ Digital Marketing แต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ติดตามแวดวงการตลาดหรือการทำธุรกิจออนไลน์มาในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะทราบดีว่า Social Video นั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีป ... อ่านเพิ่มเติม

 คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

สำหรับผู้ประกอบการในยุคนี้ที่ต้องการหาผู้ช่วยเพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินการได้ดีมากขึ้น ทั้งในแง่ของยอดขายและการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ LINE ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์ม ... อ่านเพิ่มเติม