18 มี.ค. 2566

292

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า by seo-winner.com

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น

สำหรับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และตลาดเนื้อหามักจะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ และ combo นั้นมีประสิทธิภาพมากและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราจะได้รับเมื่อใช้งานทั้งสองอย่างร่วมกัน

แล้วเราเคยพบว่าตนเองกำลังมองหาแนวคิด สำหรับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าได้หรือไม่ ฉะนั้นกุญแจสำคัญคือการวางกลยุทธ์เกี่ยวกับเนื้อหาที่เรากำลังสร้าง ให้เนื้อหาที่เราสร้างนั้นเปลี่ยนเบราว์เซอร์ให้กลายเป็นผู้ซื้อ!

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คืออะไร ฉะนั้นเราไปดู “การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า” และนำมาพวกเขามาที่เว็บไซต์ของเราให้ได้

ให้ค้นหาแนวคิดเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า : โดยเริ่มต้นด้วยการหาจากช่องทางการขาย และผู้ที่เป็นลูกค้าของเรา เช่น คำถามอะไรที่เรามักพบบ่อยที่สุด ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำไปสู่แนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหา ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้! เช่น

 1. เริ่มต้นด้วยการระดมความคิดเกี่ยวกับคำถามที่เราพบ หรือเราถามอยู่เรื่อยๆ แล้วเขียนลงไป
 2. ให้ลองนึกถึงคำถามที่ลูกค้าในอุดมคติของเราไม่รู้จะถาม แต่ก็ยังจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะซื้อ
 3. ให้ลองนึกถึงวิธีที่ลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา

วิเคราะห์การแข่งขันในตลาด

ตัวอย่างเช่น มองไปรอบๆ แล้วดูว่าคู่แข่งของเรานั้นกำลังทำอะไรบนเว็บไซต์ บล็อกหรือโซเชียลมีเดียของพวกเขา แล้วให้พิจารณา ตรวจสอบ วิจัยเนื้อหา จดบันทึกสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำอยู่ หรือข้อมูลจากผู้ติดตาม (Fc หรือลูกค้า) ของพวกเขา เช่น

 1. ผู้ชมมีปฏิกิริยาอย่างไร (วิเคราะห์ออกมา)
 2. พวกเขากำลังพูดถึงผลประโยชน์หรือไม่?
 3. พวกเขาเขียนบล็อกโพสต์ที่เน้นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เฉพาะหรือไม่
 4. พวกเขาทำคลิปล้อหรือบทช่วยสอนมากมายบน YouTube หรือ Instagram หรือไม่?
 5. และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ

ใช้เครื่องมือวิจัยคำหลัก : ไปที่ Google และเริ่มค้นหาด้วยคำหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราและหัวข้อเนื้อหาที่เรากำลังนึกถึง จากนั้นดูทุกอย่างที่แสดงขึ้นในการเติมข้อความอัตโนมัติ ข้อมูลนี้มีประโยชน์เมื่อพยายามค้นหาแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าของคุณ

ใช้เครื่องมือการวิจัยออนไลน์ : เราสามารถใช้เครื่องมือเช่น AnswerThePublic เพื่อค้นหาว่าผู้คนถามคำถามใดเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา โดยเริ่มการค้นหาด้วยคำหลักของเราและดูว่าเครื่องมือสร้างคำถามอะไรบ้าง

ใช้เว็บไซต์ของเราเอง : ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ของเรานั้นมีการค้นหาเว็บไซต์หรือไม่ โดยให้เริ่มจากดูคำถามหรือคีย์เวิร์ดที่ลูกค้าปัจจุบันของเราค้นหาบนเว็บไซต์ของเรา และเราอาจจะพบว่าผู้คนกำลังมองหาข้อมูลเฉพาะ ที่เราไม่มีในเว็บไซต์ของเราหรือหาได้ไม่ง่ายนัก

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์เหล่านี้สามารถช่วยเราเขียนบล็อกโพสต์หรือคำถามที่พบบ่อย ส่งผลให้เนื้อหาเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หาข้อมูลทางสังคมโดยการฟัง : ลองใช้เวลาเพียงเล็กน้อยบนโซเชียลมีเดีย ไปฟังบทสนทนาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และเข้ากลุ่มโซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ เพื่อดูความเห็นของลูกค้าและวิเคราะห์ของมา เช่น 

 1. ดูว่าหัวข้อโพสต์ต่างๆ เขาถามคำถาม และต้องการอะไรมากที่สุด
 2. ดูว่ามีการแชร์ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ ถ้ามี เราอาจจะต้องสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ หรือข้อผิดพลาดที่ผู้คนทำเกี่ยวกับสาขา ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ
 3. ดูว่าพวกเขากำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่เราเสนอหรือไม่ ให้จดบันทึกสิ่งที่พวกเขาใช้ เพราะนั่นคือวิธีที่เราจะสามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้

จัดระเบียบความคิดและบันทึกการระดมสมองของเรา : เช่น การจดบันทึกทั้งหมดของเรา ระดมความคิด กลับไปที่เครื่องมือวิจัยคำหลักของเรา และเจาะลึกลงไปในแนวคิดและคำหลักที่เราอาจพิจารณาใช้

ตัดสินใจว่าเราจะสร้างเนื้อหาประเภทใด : เช่น เมื่อตัดสินใจว่าจะสร้างเนื้อหาประเภทใด ให้ลองนึกถึงลูกค้าในอุดมคติของเราว่า พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับความช่วยเหลือมากที่สุดด้วยวิดีโอ หรือบล็อกโพสต์ที่มีรูปภาพจำนวนมากหรือไม่ อะไรจะให้คุณค่าแก่พวกเขามากที่สุด เป็นต้น

สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ : สำหรับขั้นตอนการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพนั้น อย่าเน้นที่การใช้ keyword (คีย์เวิร์ด) X จำนวนครั้ง หรือเขียน X จำนวนครั้ง โดยให้มุ่งเน้นไปที่การอธิบายในอุดมคติของเรา ถึงสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้แทน

เช่นการให้คุณค่าด้วยการตอบคำถามของพวกเขา โดยเราจะใช้คำหลักที่เราเลือกโดยธรรมชาติ เพราะเนื้อหาของเราเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง แต่เราสามารถกลับไปทบทวนผลงานของเราได้เสมอ และสามารถดูได้ว่าสามารถเพิ่มคำหลักเหล่านั้นออกหรือไม่ ในกรณีที่เรานั้นให้คำหลักมากจนเกินไป!

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของเราได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อรับการเข้าชมแบบ organic : ตรวจสอบให้แน่ใจว่า เรานั้นเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหาทุกส่วนที่เราต้องการให้ Google ค้นหาและแบ่งปันกับลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น!
 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchengineland.com

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม