18 มี.ค. 2566

58

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า by seo-winner.com

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น

สำหรับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และตลาดเนื้อหามักจะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ และ combo นั้นมีประสิทธิภาพมากและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราจะได้รับเมื่อใช้งานทั้งสองอย่างร่วมกัน

แล้วเราเคยพบว่าตนเองกำลังมองหาแนวคิด สำหรับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าได้หรือไม่ ฉะนั้นกุญแจสำคัญคือการวางกลยุทธ์เกี่ยวกับเนื้อหาที่เรากำลังสร้าง ให้เนื้อหาที่เราสร้างนั้นเปลี่ยนเบราว์เซอร์ให้กลายเป็นผู้ซื้อ!

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คืออะไร ฉะนั้นเราไปดู “การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า” และนำมาพวกเขามาที่เว็บไซต์ของเราให้ได้

ให้ค้นหาแนวคิดเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า : โดยเริ่มต้นด้วยการหาจากช่องทางการขาย และผู้ที่เป็นลูกค้าของเรา เช่น คำถามอะไรที่เรามักพบบ่อยที่สุด ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำไปสู่แนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหา ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้! เช่น

 1. เริ่มต้นด้วยการระดมความคิดเกี่ยวกับคำถามที่เราพบ หรือเราถามอยู่เรื่อยๆ แล้วเขียนลงไป
 2. ให้ลองนึกถึงคำถามที่ลูกค้าในอุดมคติของเราไม่รู้จะถาม แต่ก็ยังจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะซื้อ
 3. ให้ลองนึกถึงวิธีที่ลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา

วิเคราะห์การแข่งขันในตลาด

ตัวอย่างเช่น มองไปรอบๆ แล้วดูว่าคู่แข่งของเรานั้นกำลังทำอะไรบนเว็บไซต์ บล็อกหรือโซเชียลมีเดียของพวกเขา แล้วให้พิจารณา ตรวจสอบ วิจัยเนื้อหา จดบันทึกสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำอยู่ หรือข้อมูลจากผู้ติดตาม (Fc หรือลูกค้า) ของพวกเขา เช่น

 1. ผู้ชมมีปฏิกิริยาอย่างไร (วิเคราะห์ออกมา)
 2. พวกเขากำลังพูดถึงผลประโยชน์หรือไม่?
 3. พวกเขาเขียนบล็อกโพสต์ที่เน้นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เฉพาะหรือไม่
 4. พวกเขาทำคลิปล้อหรือบทช่วยสอนมากมายบน YouTube หรือ Instagram หรือไม่?
 5. และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ

ใช้เครื่องมือวิจัยคำหลัก : ไปที่ Google และเริ่มค้นหาด้วยคำหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราและหัวข้อเนื้อหาที่เรากำลังนึกถึง จากนั้นดูทุกอย่างที่แสดงขึ้นในการเติมข้อความอัตโนมัติ ข้อมูลนี้มีประโยชน์เมื่อพยายามค้นหาแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าของคุณ

ใช้เครื่องมือการวิจัยออนไลน์ : เราสามารถใช้เครื่องมือเช่น AnswerThePublic เพื่อค้นหาว่าผู้คนถามคำถามใดเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา โดยเริ่มการค้นหาด้วยคำหลักของเราและดูว่าเครื่องมือสร้างคำถามอะไรบ้าง

ใช้เว็บไซต์ของเราเอง : ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ของเรานั้นมีการค้นหาเว็บไซต์หรือไม่ โดยให้เริ่มจากดูคำถามหรือคีย์เวิร์ดที่ลูกค้าปัจจุบันของเราค้นหาบนเว็บไซต์ของเรา และเราอาจจะพบว่าผู้คนกำลังมองหาข้อมูลเฉพาะ ที่เราไม่มีในเว็บไซต์ของเราหรือหาได้ไม่ง่ายนัก

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์เหล่านี้สามารถช่วยเราเขียนบล็อกโพสต์หรือคำถามที่พบบ่อย ส่งผลให้เนื้อหาเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หาข้อมูลทางสังคมโดยการฟัง : ลองใช้เวลาเพียงเล็กน้อยบนโซเชียลมีเดีย ไปฟังบทสนทนาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และเข้ากลุ่มโซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ เพื่อดูความเห็นของลูกค้าและวิเคราะห์ของมา เช่น 

 1. ดูว่าหัวข้อโพสต์ต่างๆ เขาถามคำถาม และต้องการอะไรมากที่สุด
 2. ดูว่ามีการแชร์ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ ถ้ามี เราอาจจะต้องสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ หรือข้อผิดพลาดที่ผู้คนทำเกี่ยวกับสาขา ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ
 3. ดูว่าพวกเขากำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่เราเสนอหรือไม่ ให้จดบันทึกสิ่งที่พวกเขาใช้ เพราะนั่นคือวิธีที่เราจะสามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้

จัดระเบียบความคิดและบันทึกการระดมสมองของเรา : เช่น การจดบันทึกทั้งหมดของเรา ระดมความคิด กลับไปที่เครื่องมือวิจัยคำหลักของเรา และเจาะลึกลงไปในแนวคิดและคำหลักที่เราอาจพิจารณาใช้

ตัดสินใจว่าเราจะสร้างเนื้อหาประเภทใด : เช่น เมื่อตัดสินใจว่าจะสร้างเนื้อหาประเภทใด ให้ลองนึกถึงลูกค้าในอุดมคติของเราว่า พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับความช่วยเหลือมากที่สุดด้วยวิดีโอ หรือบล็อกโพสต์ที่มีรูปภาพจำนวนมากหรือไม่ อะไรจะให้คุณค่าแก่พวกเขามากที่สุด เป็นต้น

สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ : สำหรับขั้นตอนการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพนั้น อย่าเน้นที่การใช้ keyword (คีย์เวิร์ด) X จำนวนครั้ง หรือเขียน X จำนวนครั้ง โดยให้มุ่งเน้นไปที่การอธิบายในอุดมคติของเรา ถึงสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้แทน

เช่นการให้คุณค่าด้วยการตอบคำถามของพวกเขา โดยเราจะใช้คำหลักที่เราเลือกโดยธรรมชาติ เพราะเนื้อหาของเราเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง แต่เราสามารถกลับไปทบทวนผลงานของเราได้เสมอ และสามารถดูได้ว่าสามารถเพิ่มคำหลักเหล่านั้นออกหรือไม่ ในกรณีที่เรานั้นให้คำหลักมากจนเกินไป!

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของเราได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อรับการเข้าชมแบบ organic : ตรวจสอบให้แน่ใจว่า เรานั้นเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหาทุกส่วนที่เราต้องการให้ Google ค้นหาและแบ่งปันกับลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น!
 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchengineland.com

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม