18 มี.ค. 2566

457

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า by seo-winner.com

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น

สำหรับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และตลาดเนื้อหามักจะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ และ combo นั้นมีประสิทธิภาพมากและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราจะได้รับเมื่อใช้งานทั้งสองอย่างร่วมกัน

แล้วเราเคยพบว่าตนเองกำลังมองหาแนวคิด สำหรับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าได้หรือไม่ ฉะนั้นกุญแจสำคัญคือการวางกลยุทธ์เกี่ยวกับเนื้อหาที่เรากำลังสร้าง ให้เนื้อหาที่เราสร้างนั้นเปลี่ยนเบราว์เซอร์ให้กลายเป็นผู้ซื้อ!

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คืออะไร ฉะนั้นเราไปดู “การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า” และนำมาพวกเขามาที่เว็บไซต์ของเราให้ได้

ให้ค้นหาแนวคิดเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า : โดยเริ่มต้นด้วยการหาจากช่องทางการขาย และผู้ที่เป็นลูกค้าของเรา เช่น คำถามอะไรที่เรามักพบบ่อยที่สุด ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำไปสู่แนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหา ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้! เช่น

 1. เริ่มต้นด้วยการระดมความคิดเกี่ยวกับคำถามที่เราพบ หรือเราถามอยู่เรื่อยๆ แล้วเขียนลงไป
 2. ให้ลองนึกถึงคำถามที่ลูกค้าในอุดมคติของเราไม่รู้จะถาม แต่ก็ยังจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะซื้อ
 3. ให้ลองนึกถึงวิธีที่ลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา

วิเคราะห์การแข่งขันในตลาด

ตัวอย่างเช่น มองไปรอบๆ แล้วดูว่าคู่แข่งของเรานั้นกำลังทำอะไรบนเว็บไซต์ บล็อกหรือโซเชียลมีเดียของพวกเขา แล้วให้พิจารณา ตรวจสอบ วิจัยเนื้อหา จดบันทึกสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำอยู่ หรือข้อมูลจากผู้ติดตาม (Fc หรือลูกค้า) ของพวกเขา เช่น

 1. ผู้ชมมีปฏิกิริยาอย่างไร (วิเคราะห์ออกมา)
 2. พวกเขากำลังพูดถึงผลประโยชน์หรือไม่?
 3. พวกเขาเขียนบล็อกโพสต์ที่เน้นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เฉพาะหรือไม่
 4. พวกเขาทำคลิปล้อหรือบทช่วยสอนมากมายบน YouTube หรือ Instagram หรือไม่?
 5. และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ

ใช้เครื่องมือวิจัยคำหลัก : ไปที่ Google และเริ่มค้นหาด้วยคำหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราและหัวข้อเนื้อหาที่เรากำลังนึกถึง จากนั้นดูทุกอย่างที่แสดงขึ้นในการเติมข้อความอัตโนมัติ ข้อมูลนี้มีประโยชน์เมื่อพยายามค้นหาแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่จะดึงดูดลูกค้าของคุณ

ใช้เครื่องมือการวิจัยออนไลน์ : เราสามารถใช้เครื่องมือเช่น AnswerThePublic เพื่อค้นหาว่าผู้คนถามคำถามใดเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา โดยเริ่มการค้นหาด้วยคำหลักของเราและดูว่าเครื่องมือสร้างคำถามอะไรบ้าง

ใช้เว็บไซต์ของเราเอง : ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ของเรานั้นมีการค้นหาเว็บไซต์หรือไม่ โดยให้เริ่มจากดูคำถามหรือคีย์เวิร์ดที่ลูกค้าปัจจุบันของเราค้นหาบนเว็บไซต์ของเรา และเราอาจจะพบว่าผู้คนกำลังมองหาข้อมูลเฉพาะ ที่เราไม่มีในเว็บไซต์ของเราหรือหาได้ไม่ง่ายนัก

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์เหล่านี้สามารถช่วยเราเขียนบล็อกโพสต์หรือคำถามที่พบบ่อย ส่งผลให้เนื้อหาเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หาข้อมูลทางสังคมโดยการฟัง : ลองใช้เวลาเพียงเล็กน้อยบนโซเชียลมีเดีย ไปฟังบทสนทนาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และเข้ากลุ่มโซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ เพื่อดูความเห็นของลูกค้าและวิเคราะห์ของมา เช่น 

 1. ดูว่าหัวข้อโพสต์ต่างๆ เขาถามคำถาม และต้องการอะไรมากที่สุด
 2. ดูว่ามีการแชร์ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ ถ้ามี เราอาจจะต้องสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ หรือข้อผิดพลาดที่ผู้คนทำเกี่ยวกับสาขา ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ
 3. ดูว่าพวกเขากำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่เราเสนอหรือไม่ ให้จดบันทึกสิ่งที่พวกเขาใช้ เพราะนั่นคือวิธีที่เราจะสามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้

จัดระเบียบความคิดและบันทึกการระดมสมองของเรา : เช่น การจดบันทึกทั้งหมดของเรา ระดมความคิด กลับไปที่เครื่องมือวิจัยคำหลักของเรา และเจาะลึกลงไปในแนวคิดและคำหลักที่เราอาจพิจารณาใช้

ตัดสินใจว่าเราจะสร้างเนื้อหาประเภทใด : เช่น เมื่อตัดสินใจว่าจะสร้างเนื้อหาประเภทใด ให้ลองนึกถึงลูกค้าในอุดมคติของเราว่า พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับความช่วยเหลือมากที่สุดด้วยวิดีโอ หรือบล็อกโพสต์ที่มีรูปภาพจำนวนมากหรือไม่ อะไรจะให้คุณค่าแก่พวกเขามากที่สุด เป็นต้น

สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ : สำหรับขั้นตอนการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพนั้น อย่าเน้นที่การใช้ keyword (คีย์เวิร์ด) X จำนวนครั้ง หรือเขียน X จำนวนครั้ง โดยให้มุ่งเน้นไปที่การอธิบายในอุดมคติของเรา ถึงสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้แทน

เช่นการให้คุณค่าด้วยการตอบคำถามของพวกเขา โดยเราจะใช้คำหลักที่เราเลือกโดยธรรมชาติ เพราะเนื้อหาของเราเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง แต่เราสามารถกลับไปทบทวนผลงานของเราได้เสมอ และสามารถดูได้ว่าสามารถเพิ่มคำหลักเหล่านั้นออกหรือไม่ ในกรณีที่เรานั้นให้คำหลักมากจนเกินไป!

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของเราได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อรับการเข้าชมแบบ organic : ตรวจสอบให้แน่ใจว่า เรานั้นเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหาทุกส่วนที่เราต้องการให้ Google ค้นหาและแบ่งปันกับลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น!
 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchengineland.com

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม