30 ส.ค. 2560

2948

SEO ฉบับคนสายเปย์ by seo-winner.com

SEO ฉบับคนสายเปย์


สายเปย์ เป็นคำที่ถูกสร้างขึ้นมาในยุคสมัยนี้ ซึ่งมีความหมายว่า คนที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับคนที่ตัวเองชอบหรือจีบอยู่ด้วยการทุ่มเงินให้กับเขาอาจจะด้วยวิธีการเลี้ยงข้าว หรือซื้อของให้ เป็นต้น การเป็นสายเปย์ไม่ได้หมายความว่าจะรวยหรือไม่รวย แต่ขึ้นอยู่กับเงินที่ทุ่มออกไป คุ้มค่าหรือเปล่า การทำ SEO ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่ามีบางคนที่สามารถทำได้ แต่ก็ใช่ว่าการทำ SEO เองในระยะเวลาอันสั้นนั้นจะทำให้ติดอันดับได้ หากใครมีเงินทำ SEO ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับประกันการติดอันดับเช่นกัน แต่ก็น่าจะมีลุ้นกว่าการทำเองที่ยังขาดเทคนิคและประสบการณ์อีกมากมาย เพราะมีเงินเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จในการทำ SEO และเงินก็ไม่สามารถซื้ออันดับใน Google ได้เช่นกัน (ยกเว้นการทำโฆษณา Adwords)

การเป็นสายเปย์ให้กับ SEO ของตนเองแล้วนั้นใช่ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเงินก็ยังสร้างความได้เปรียบในการทำ SEO อยู่ ช่วยทุ่นแรงและลดเวลาให้กับคนทำ SEO ได้มากพอสมควรเช่นกัน และเงินยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมายในโลกของ SEO มาดูกัน

1.ซื้อบทความ Advertorial
คนที่มีเงินในการบริหารธุรกิจค่อนข้างเยอะ มักจะซื้อ Advertorial หรือการซื้อพื้นที่เพื่อใส่บทความโฆษณาเข้าในเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะๆ เพื่อทุนแรง วิธีการนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้มีโอกาสที่จะสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพจากเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้ Traffic ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราอีกด้วย 

2.ซื้อ Backlink 
เพราะนอกจากการซื้อ Advertorial แล้วอีกสิ่งที่มักจะซื้อเช่นกัน นั่นก็คือ Backlink จากบล็อกต่างๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน วิธีนี้เป็นวิธีการทำ SEO สายเทาที่เก่าแก่แต่ก็ยังมีมาจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ซื้อแค่ 1-2 ลิงก์ บ้างก็ซื้อทั้งวงเน็ตเวิร์ค แน่นอนว่าวิธีการซื้อ Backlink ค่อนข้างมีความเสี่ยง เพราะ Google ประกาศชัดว่าต้องการกำจัดลิงก์ที่มีการซื้อ Backlink เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ผิดธรรมชาติ 

3.จ้างคนเขียน Content
Content is King คือ คำขวัญหมายเลข 1 ของคนทำ SEO ในทุกหมู่เหล่า การจ้างเขียนบทความมักจะได้เนื้อหาตามที่ต้องการ คนเข้ามาอ่านแล้วเกิด Engagement อีกทั้งปัจจุบันมีคนรับเขียนบทความรูปแบบ SEO อีกด้วย 

4.ซื้อโฆษณา Adwords, Facebook, Youtube 
การเพิ่ม Traffic ในการเข้าสู่เว็บไซต์จะช่วยให้การทำ SEO ติดอันดับง่ายขึ้น เพราะ Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์จะเป็นสัญญาณบอก Google ถึงคุณภาพของเว็บไซต์นั้นๆ เกิดเป็นเทคนิคในการทำ SEO รูปแบบใหม่

5.จ่ายเงินซื้อทุกเครื่องมือ
เพราะบางเครื่องมือมีราคาสูงแต่ก็มีคุณภาพและการใช้งานที่คุ้มค่าเช่นกัน เพราะบางเครื่องมือนำมาซึ่งความได้เปรียบที่ทำให้เห็นข้อมูลได้มากกว่าคนอื่น ช่วยทุ่นเวลางาน ลดเวลาในบางงานให้น้อยลง


ที่มา : hooktalk

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม