15 พ.ย. 2565

92

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023 by seo-winner.com

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

แน่นอนว่าโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา เนื่องจากมนุษย์มีการพัฒนาในด้านต่างๆ ทำให้การดำเนินชีวิตของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไปในทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นความคิด การติดต่อสื่อสาร การกิน หรือการเลือกใช้สินค้าและบริการ

ด้วยการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลผู้คนมักค้นหาข้อมูลต่างๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ผู้บริโภคนั้นพอใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดร้านค้าออนไลน์อย่างมากมาย และธุรกิจต่างๆ ก็สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่ากลุ่มสินค้าที่ขายดีและมาแรงในปี 2022 มีอะไรบ้าง และสินค้าบางประเภทมีแนวโน้มที่จะมาแรงไปจนถึงปี 2023 ด้วย ดังนั้นเราไปดูไปวิเคราะห์กันเลยครับ

1. สินค้าเพื่อสุขภาพ : กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย, เสื่อโยคะ, สายรัดปรับสรีระท่าทางให้ถูกต้อง, เข็มขัดพยุงหลัง หรือในกลุ่ม SuperFood อาหารเสริมธรรมชาติที่น่าขาย เช่น 

 • ผงหรือแท่งอาหารคีโต กินง่าย อิ่มนาน สารอาหารครบ
 • ผงสารอาหารเขียว ผงผัก ผงสาหร่าย พรีไอโอติก
 • ชา น้ำผลไม้ ตัวช่วยในการดีท็อกซ์

2. สินค้าออกกำลังกาย : สินค้าออกกำลังกายที่น่าขาย เช่น 

 • กระบอกน้ำ แก้วน้ำ สวยๆ น่ารักพร้อมใส่กระเป๋าพกพา
 • กางเกง เสื้อ บราออกกำลังกาย ที่ใส่แล้วสบาย
 • อุปกรณ์ช่วยออกกำลังกาย เช่น ดัมเบล บล็อก เบาะ เชือก และอื่นๆ ที่ราคาจับต้องได้ และพกพาสะดวก

3. สินค้ากลุ่มแฟชั่น : จะอยู่ในจำพวกชุดออกกำลังกาย เสื้อยืด, กางเกงออกกำลังกาย,สวยๆ หรือในกลุ่มของ Wearable เช่น ชุดอยู่บ้าน, นาฬิกาตรวจจับความเคลื่อนไหว, ชุดนอนใส่นอกบ้านได้หรือประชุมออนไลน์แบบมีสไตล์ 

(Loungewear) ทั้งนี้คาดว่ามูลค่าของตลาดเครื่องแต่งกายจะสูงถึง 2.25 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2568 เลยล่ะครับ

4. Gadget และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ : สินค้ากลุ่ม Smart ทั้งหลาย เป็นสินค้าที่ได้รับความต้องการอยู่แล้ว และสินค้า IT กลุ่ม Smart ที่น่าขายได้แก่

 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมแท่นทิ้งฝุ่นและพื้นในตัว
 • นาฬิกา Smart ที่สามารถตรวจความดัน ค่าออกซิเจนในเลือดได้
 • ที่ชาร์จแบบไร้สาย โดยกำหนดไว้รองรับสมาร์ทโฟนรุ่นไหนไว้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้คาดว่าภายในปี 2566 จะมีผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากถึง 4.3 พันล้านคนเลยทีเดียว

5. สินค้าสำหรับเด็กและทารก : โดยสินค้ายอดฮิตสำหรับเด็กและทารกได้แก่ แผ่นรองคลาน, เปลไกวอัตโนมัติ, เป้อุ้มเด็ก และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับสินค้าทารกและเด็ก อย่างไรก็ตามคาดว่ามูลค่าตลาดดูแลเด็กทารกจะอยู่ที่ 88.72 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2569 นั่นเองครับ

6. สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง : แน่นอนว่าเทรนด์การเลี้ยงสัตว์นั้นมีมากขึ้นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่คุ้นชินกันอยู่แล้ว หรือว่าสัตว์แปลกใหม่ที่ผู้คนนิยมหามาเลี้ยงกัน โดยสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงที่น่าขายได้แก่ 

 • เตียงแมว กระเป๋า ตะกร้าหรือรถเข็นสัตว์เลี้ยงที่เข้ากับสัตว์เลี้ยงและเข้าใจพฤติกรรมของสัตว์
 • ของกินเล่นและอาหาร ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพในระยะยาว

7. ไอเทมเพื่อความผ่อนคลาย : แน่นอนว่าผู้คนอยู่บ้านมากขึ้นส่งผลให้ เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้คนเกิดการสร้างพื้นที่ ที่สะดวกสบายสำหรับตัวเอง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์กลายเป็นหนึ่งในสินค้ายอดฮิตติดเทรนด์ เช่น เบาะรองนั่ง, โซฟาเบด (Sofa Bed) และอื่นๆ อีกมากมาย

8. เครื่องใช้ในบ้านและนอกบ้าน : เครื่องใช้ในบ้านและนอกบ้านยอดฮิตในปี 2022 ได้แก่ ไฟ LED, หลอดไฟอัจฉริยะ, แผงโซลาร์เซลล์, เครื่องซักผ้าแบบพกพา, เครื่องดูดฝุ่นแบบพกพา และสินค้าที่น่าขายได้แก่ ผ้าเช็ดหน้า, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดทำความสะอาดสิ่งต่างๆ, ตู้ชั้นเก็บของ, ชุดเครื่องนอน และพรมแต่งบ้านนั่นเอง

9. ประเภทเครื่องใช้ภายในครัว : สินค้ายอดฮิตประเภทเครื่องใช้ในครัว 2022 ได้แก่ Salad Spinner ตัวช่วยสลัดน้ำออกจากผัก, หม้อทอดไร้น้ำมัน และอื่นๆ โดยคาดว่าตลาดเครื่องใช้ภายในครัวจะมีมูลค่าสูงถึง 377.70 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2570

10. สินค้าสำหรับงานอดิเรก และไลฟ์สไตล์ : สำหรับสินค้างานอดิเรกและไลฟ์สไตล์ ยอดฮิตในปี 2022 ได้แก่ บอร์ดเกม, อุปกรณ์ตกปลา และขวดน้ำที่ใช้ซ้ำได้ เนื่องจากมีหลายคนต้องการสร้างความบันเทิงให้ตัวเองไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือในบ้าน ดังนั้นสินค้าในหมวดงานอดิเรกและไลฟ์สไตล์จึงกำลังเป็นที่นิยม

11. สินค้าความงามและ Accessories : สำหรับสินค้ายอดฮิตขายดีในปี 2022 ได้แก่ ยางรัดผม, ผ้าคลุมศีรษะ, และขนตาปลอม อย่างไรก็ตามคาดว่าอุตสาหกรรมความงามจะมีมูลค่าสูงถึง 463.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2570 ทั้งนี้สินค้าความงามที่น่าขายได้แก่

 • ชุดชั้นในโดยเฉพาะยกทรงหรือโนบรา ที่สามารถใส่เป็นเหมือนเสื้อสายเดี่ยวข้างใน
 • เสื้อผ้ามินิมอล สีพื้น และสามารถใส่หลายโอกาส
 • เครื่องประดับประเภทสไตล์เกาหลี มินิมอล

12. ของใช้ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีกับสิ่งแวดล้อมหรือสาย CEO รักษ์โลก จะยิ่งได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งนี้ ของใช้รักโลก ของใช้อีโค่ ที่น่าขายได้แก่

 • ขวดน้ำ แก้วน้ำ กล่องอาหาร และถุงใส่อุปกรณ์เหล่านี้
 • เฟอร์นิเจอร์แนวมินิมอลที่รีไซเคิลจากขยะ
 • น้ำยาทำความสะอาดฯ

สิ่งที่อยากจะฝากไว้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่

 1. ควรศึกษาตลาดก่อนลงทุนทุกครั้ง
 2. หาจุดแข็งและจุดอ่อนของตนเอง และของคู่แข่ง
 3. รู้จักความอดทน 
 4. ควรทำความรู้จักกับ E-Commerce 
 5. ควรรู้จักกับ SEO 
 6. และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ทั้งสิ้น!

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : blog.sogoodweb.com / smeleader.com

 

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม