14 ก.ย. 2565

916

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 by seo-winner.com

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

แน่นอนครับอย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO มักจะไม่ให้ความสำคัญกับ Web Directory (เว็บไดเรคทอรี่) อย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็ยังมีไซต์แท้บางไซต์ที่ยังคงสามารถช่วยสร้างลิงก์ย้อนกลับและการเข้าชมจากการอ้างอิงได้!!

สิ่งสำคัญคือการรู้ว่าไดเรคทอรี่ใดที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ ดังนั้นบทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ

>>หากท่านใดที่ยังไม่รู้จัก Web Directory สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Web Directory คืออะไร

Web Directory ช่วยในด้าน SEO อย่างไร : อย่างที่เราได้อธิบายไปแล้วว่าผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO หลายคนมักมองว่า Web Directory ไม่สำคัญอีกต่อไป เนื่องจากการใช้งาน "บางส่วน" อาจส่งผลต่อการจัดอันดับของเว็บไซต์ เพราะ Google อาจมองว่าเป็นสแปม นี่จึงเป็นสาเหตุให้ Web Directory ไม่ได้รับการจัดทำดัชนีเครื่องมือการค้นหาเหมือนเว็บไซต์อื่นๆ นั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามไม่ต้องเป็นกังวลใจไปครับ เพราะยังมีบางวิธีที่ Web Directory สามารถช่วย SEO ได้ ตัวอย่างเช่น การรวมเว็บไซต์ใน  Directory ซึ่งเว็บคุณภาพดีสามารถช่วยให้ได้รับลิงก์มากขึ้นอีกทั้งยังปรับปรุงการจัดอันดับใน SERP ด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่า Directory บางรายการยังได้รับการจัดทำดัชนีอย่างดีโดย Search Engine (เสิร์ชเอ็นจิ้น ) ดังนั้นการรวมเว็บไซต์ไว้ใน Directory เหล่านี้จะช่วยให้มองเห็นได้ดีขึ้นผ่านลิงก์ย้อนกลับนั่นเองครับ

ทั้งนี้ Web Directory ของแท้จำนวนมากจะรวมคำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณ ช่วยให้คุณปรับปรุงการมองเห็นไซต์และความน่าดึงดูดใจต่อผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ครับ

วิธีดู Web Directory ว่าเป็นเว็บแท้หรือไม่

 1. ดูชื่อโดเมน ควรเป็นโดเมน .com, .net หรือ .org
 2. ตรวจสอบจำนวนเว็บไซต์ที่รวมอยู่
 3. ตรวจว่าเครื่องมือการค้นหาสร้างดัชนี Web Directory หรือไม่
 4. สามารถดู PageRank (การจัดอันดับหน้า) เนื่องจาก Directory ที่มี PageRank สูงจะมีค่ามากกว่า

8 Web Directory ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2022

1. Blogarama

ต้องขอบอกก่อนว่า Blogarama เป็นอีก Directory ที่เก่าแก่ที่สุดสำหรับบล็อก ซึ่งมีผู้คนเข้าเยี่ยมชมหลายล้านคนต่อปี โดยสามารถดึงดูดการเข้าเยี่ยมชมไซต์ และขยายจำนวนผู้อ่านได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่สำคัญได้แก่ มีผู้ติดตามหลายแสนคน, ยื่นฟรี, โฆษณาฟรี บอกได้เลยว่าเหมาะอย่างยิ่งหาก...คุณมีความกังวลในการเพิ่มจำนวนผู้อ่านและการมีส่วนร่วมกับบทความในบล็อกของคุณ

ลิงก์ : Blogarama

2. Business.com

Business.com เป็นตัวเลือกคุณภาพที่น่าพิจารณาและเป็นหนึ่งในไดเรกทอรีเว็บที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์ โดยไซต์นี้สามารถทำให้กำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณได้ง่ายขึ้นและดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณผ่านลิงก์ย้อนกลับ 

บอกได้เลยว่าเหมาะกับเจ้าของธุรกิจออนไลน์ และมีคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น ลิงก์ผู้สนับสนุน การเข้าชมที่ผ่านการรับรอง บทวิจารณ์แบบลงมือปฏิบัติที่มีมากกว่า 200 หมวดหมู่

ลิงก์ : Business.com

3.Chamber of Commerce

 ChamberofCommerce.com เป็นเวอร์ชันดิจิทัลของหอการค้าโดยมีรายชื่อธุรกิจขนาดเล็กออนไลน์มากมาย นอกจากบทความและแหล่งข้อมูลเพื่อการศึกษาแล้ว ยังมีทั้งรายการฟรีและโฆษณาที่ต้องชำระเงินด้วย โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญเช่น

 1. ข้อมูลติดต่อ รีวิว สถานที่ และคำอธิบายธุรกิจ 
 2. มีผู้เข้าชมหลายล้านคนต่อปี
 3. เครื่องมือในการเปิดธุรกิจใหม่
 4. เครื่องมือการเติบโตและการจัดการธุรกิจ
 5. การลบโฆษณาออกจากโปรไฟล์
 6. ตัวเลือกในการโต้แย้งความคิดเห็นเชิงลบ
 7. รายการหมวดหมู่หลายรายการ
 8. ชุดเติมเต็มสมาชิก

    อย่างไรก็ตาม ChamberofCommerce.com เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กครับ

4. Better Business Bureau

Better Business Bureau (BBB) ​​เป็นเว็บไดเรคทอรี่ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนพบธุรกิจที่น่าเชื่อถือ เป็นอีกแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่น่าเชื่อถือที่สุดสำหรับผู้บริโภค การลงรายการบริษัทของคุณบน (BBB) ยังสามารถเพิ่มความถูกต้องทางกฎหมายของคุณ อีกทั้งยังได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้เยี่ยมชมด้วย

นอกจากนี้ Google ยังใช้ (BBB) ในการพิจารณาการจัดอันดับเว็บไซต์ด้วย ซึ่ง (BBB) มีคุณสมบัติที่สำคัญเช่น การรองรับธุรกิจ การระงับข้อพิพาทของลูกค้าและ (BBB) ยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ อย่างไรก็ตาม (BBB) เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มความไว้วางใจในหมู่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า…

ลิงก์ : Better Business Bureau (BBB)

5.  Yelp

Yelp เป็นหนึ่งในเว็บไดเรคทอรี่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมีผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำหลายล้านคนต่อเดือน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ดีอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะ อีกทั้งยังมีหมวดหมู่ธุรกิจที่หลากหลาย และยังสามารถให้ผู้เยี่ยมชมแบ่งปันเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น เช่น การให้คะแนนและภาพถ่าย รวมไปถึงรายชื่อ

นอกจากนี้ Yelp ยังสามารถดึงดูดการเข้าชมไซต์ของคุณและเพิ่ม SEO ของคุณได้ โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น มีผู้ชมมากกว่า 90 ล้านคนต่อเดือน บทวิจารณ์และข้อความที่กำหนดเอง URL ธุรกิจ รูปภาพ ข้อมูลการติดต่อ และอื่นๆ โดยเหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหารหรือเจ้าของธุรกิจในท้องถิ่นที่คุณต้องการเพิ่ม SEO ในพื้นที่ของคุณ

ลิงก์ : Yelp

6. Google Business Profile

แน่นอนครับหลายคนคงรู้แล้วว่า Google มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งข้อมูลธุรกิจของ Google นั้นมีประสิทธิภาพเพราะเป็นมากกว่าเว็บไดเรคทอรี่มาตรฐาน โดยสามารถเชื่อมต่อกับ Google Maps และ Google Search ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ SEO ของคุณได้

นอกจากสถานที่ตั้งและรายละเอียดของธุรกิจแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถดูบทวิจารณ์ของลูกค้า (หรือกลุ่มเป้าหมาย) และข้อมูลการติดต่อได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามผลการค้นหาของ Google Business มักปรากฏที่ด้านบนสุดของผลการค้นหาทั่วไป

ลิงก์ :  Google Business Profile

7. Facebook Business

Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม Facebook ยังทำหน้าที่เป็นไดเรคทอรี่ธุรกิจแบบเดิม ด้วยเพจ Facebook Business ที่ Google สามารถจัดทำดัชนีได้ อีกทั้ง Facebook ยังช่วยให้ลูกค้าติดต่อคุณได้ง่ายขึ้น แพลตฟอร์มนี้ยังสามารถช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้ชมใหม่ๆ และเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Facebook เหมาะสำหรับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่ใช้งานบนโซเชียลมีเดีย ลิงก์ : Facebook Business

8. Best of the Web (BOTW)

BOTW.org เป็นไดเรคทอรี่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์มาตั้งแต่ปี 1994 ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาโดยการจัดระเบียบอย่างดีและใช้งานง่าย มีหมวดหมู่ที่ชัดเจน และเลย์เอาต์ที่ใช้งานง่าย

เหมาะสำหรับเว็บไดเรคทอรี่ที่มีอินเทอร์เฟซที่สะอาดตาและใช้งานง่าย หากคุณนั้นต้องการใช้คุณลักษณะต่างๆ เช่น การทำลิงก์ในรายละเอียดการจัดการชื่อเสียงหรือการสร้างโอกาสในการขายเป็นต้น

ลิงก์ : BOTW.org 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า Web Directory จะไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเราแต่ผมอยากนำมาเสนอให้ผู้อ่านได้รู้เกี่ยวกับ Web Directory อย่างน้อยก็ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่อาจช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นเติบโตได้ครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยคับ

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : elegantthemes.com

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม