28 มี.ค. 2566

106

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce by seo-winner.com

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ปัจจุบันนี้ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย

แต่ในบทความนี้เราจะมาบอกประโยชน์และข้อดีของธุรกิจออนไลน์ให้ได้รับรู้และเข้าใจ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ในอนาคตนั่นเอง

1. สั่งซื้อได้สะดวกและรวดเร็ว

Ecommerce กลายเป็นตัวช่วยให้กับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าโดยที่ไม่ต้องออกไปตามหา หรือไปเลือกถึงหน้าร้าน โดยสามารถเลือกดูได้อย่างหลากหลาย มีข้อมูลให้ทำความเข้าใจอย่างละเอียด หากถูกใจแค่เพียงกดใส่ตะกร้าสินค้า  และทำการสั่งซื้อได้เลย โดยไม่ต้องออกเดินทาง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วโลก

2. สร้างรายการสินค้าได้ง่าย    

สำหรับรายการสินค้าคือสิ่งที่ลูกค้าจะเห็นเมื่อพวกเขากดค้นหาของที่ต้องการ ดังนั้นสำหรับผู้ขายจะง่ายมากในการสร้างรายการสินค้า ปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยสิ่งที่จำเป็นต้องมีก็แค่ชื่อสินค้าหรือโค้ด อาทิ EAN, UPC, ISBN หรือ ASIN

และรายการสินค้าเหล่านี้จะแสดงโชว์อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งลูกค้าสามารถกดสั่งซื้อได้ตลอดเวลา และยังสามารถระบุรายละเอียดต่างๆ ได้ด้วย เช่น ประเภทสินค้า, ราคา, ค่าส่ง, รูปภาพ และวันจัดส่งสินค้า ทำให้ลูกค้าได้เข้าใจว่าร้านค้าของเรานั้นมีอะไรบ้าง

3. ลดต้นทุนหน้าร้าน    

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Ecommerce ต่อธุรกิจที่ทำให้ผู้ขายสนใจการขายออนไลน์คือการลดต้นทุน ผู้ขายหลายรายต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อรักษาหน้าร้านของตน พวกเขาอาจต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมล่วงหน้า เช่น ค่าเช่า การซ่อมแซม การออกแบบร้านค้า สินค้าคงคลัง ฯลฯ ในหลายกรณี แม้ว่าหลังจากลงทุนในบริการ สต็อก การบำรุงรักษา และพนักงาน ผู้ขายก็ไม่ได้รับผลกำไรและ ROI ที่ต้องการ

แล้วสิ่งนี้แตกต่างกับร้านค้าออนไลน์อย่างไร? ด้วยร้านค้า Ecommerce ผู้ขายสามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาร้านค้าได้ ซึ่งร้านค้า Ecommerce มีราคาไม่แพง และใช้เงินลงทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับร้านค้าจริง นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ขายรายบุคคลและรายย่อยที่ต้องการมีรายได้ แต่ไม่มีทุนเริ่มต้นที่จำเป็น

4. ลดต้นทุนในการโปรโมท

แน่นอนว่าผู้ขายไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในการโปรโมทสินค้า เนื่องจากในโลกของ ecommerce มีวิธีการตลาดออนไลน์ที่รวดเร็ว และราคาไม่แพงในหลายวิธี โดยผู้ขายสามารถแสดงผลิตภัณฑ์ของตนได้อย่างแท้จริง

5. ความยืดหยุ่นสำหรับลูกค้า

สำหรับข้อได้เปรียบที่สำคัญของ ecommerce ต่อธุรกิจคือผู้ขายสามารถให้ความยืดหยุ่นแก่ลูกค้าได้ ซึ่งจุดเด่นประการหนึ่งคือ ผลิตภัณฑ์และบริการที่พร้อมตลอดเวลา ฉะนั้นผลลัพธ์คือผู้ชายสามารถเสนอสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้ามักจะอยู่ในตลาด ecommerce และพวกเขามีแนวโน้มที่จะกลับมาซื้อซ้ำทางออนไลน์ เนื่องจากความสะดวกสบายที่ได้รับ เช่น สั่งด่วน, ข้อดีของการสมัครสมาชิก, ส่วนลด, ข้อตกลง และรวมถึงการจัดส่งฟรี เป็นต้น

6. การเปรียบเทียบราคาสินค้า

สำหรับการเปรียบเทียบออนไลน์เร็วกว่า และครอบคลุมผลิตภัณฑ์จำนวนมาก สามารถช่วยประหยัดเวลาเมื่อทำการเปรียบเทียบนี้ เนื่องจากรายละเอียดทั้งหมดมีอยู่ในเว็บไซต์ช้อปปิ้ง ในร้านค้าจริง 

7. ไม่มีข้อจำกัดในการเข้าถึง

ผู้ขายที่มีหน้าร้านจริงอาจเข้าถึงผู้ซื้อได้จำนวนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งสามารถส่งถึงบ้านลูกค้าได้ แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง แต่สำหรับ ecommerce หลายแห่งมีระบบโลจิสติกส์และการจัดส่งของตนเอง

8. ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ซื้อ / ตลาดได้เร็วขึ้น

แน่นอนว่าทุกการตอบโต้จะรวดเร็วขึ้นเมื่อขายของออนไลน์ ตลาด Ecommerce นำเสนอระบบลอจิสติกส์หรือการจัดส่งที่คล่องตัวแก่เรา ซึ่งสิ่งนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อของผู้ซื้อได้รับการจัดส่งอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งในส่วนการจัดการคืนสินค้ายังเป็นข้อดีที่สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว ที่เราสามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้

9. มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย 

ผู้ซื้อนั้นชอบปรับเปลี่ยนในแบบของเรา เช่นเดียวกับการจ่ายเงินสำหรับคำสั่งซื้อของพวกเขา ตลาด Ecommerce อนุญาตให้ใช้โหมดการชำระเงินที่หลากหลายได้ รวมถึงเงินเครดิตแบบชำระภายหลังได้ด้วย

10. เปิดใช้งานการส่งออกง่าย 

การส่งออก E-commerce ช่วยให้ผู้ขายสามารถขายตรงกับลูกค้าต่างประเทศในตลาดโลก และช่วยให้พวกเขาก้าวข้ามพรมแดนของประเทศและขยายไปยังต่างประเทศได้ ด้วย E-commerce 

ท่านสามารถปรึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ E-commerce ได้ ที่นี่

 

ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : sell.amazon.in

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม