28 มี.ค. 2566

509

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce by seo-winner.com

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ปัจจุบันนี้ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย

แต่ในบทความนี้เราจะมาบอกประโยชน์และข้อดีของธุรกิจออนไลน์ให้ได้รับรู้และเข้าใจ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ในอนาคตนั่นเอง

1. สั่งซื้อได้สะดวกและรวดเร็ว

Ecommerce กลายเป็นตัวช่วยให้กับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าโดยที่ไม่ต้องออกไปตามหา หรือไปเลือกถึงหน้าร้าน โดยสามารถเลือกดูได้อย่างหลากหลาย มีข้อมูลให้ทำความเข้าใจอย่างละเอียด หากถูกใจแค่เพียงกดใส่ตะกร้าสินค้า  และทำการสั่งซื้อได้เลย โดยไม่ต้องออกเดินทาง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วโลก

2. สร้างรายการสินค้าได้ง่าย    

สำหรับรายการสินค้าคือสิ่งที่ลูกค้าจะเห็นเมื่อพวกเขากดค้นหาของที่ต้องการ ดังนั้นสำหรับผู้ขายจะง่ายมากในการสร้างรายการสินค้า ปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยสิ่งที่จำเป็นต้องมีก็แค่ชื่อสินค้าหรือโค้ด อาทิ EAN, UPC, ISBN หรือ ASIN

และรายการสินค้าเหล่านี้จะแสดงโชว์อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งลูกค้าสามารถกดสั่งซื้อได้ตลอดเวลา และยังสามารถระบุรายละเอียดต่างๆ ได้ด้วย เช่น ประเภทสินค้า, ราคา, ค่าส่ง, รูปภาพ และวันจัดส่งสินค้า ทำให้ลูกค้าได้เข้าใจว่าร้านค้าของเรานั้นมีอะไรบ้าง

3. ลดต้นทุนหน้าร้าน    

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Ecommerce ต่อธุรกิจที่ทำให้ผู้ขายสนใจการขายออนไลน์คือการลดต้นทุน ผู้ขายหลายรายต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อรักษาหน้าร้านของตน พวกเขาอาจต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมล่วงหน้า เช่น ค่าเช่า การซ่อมแซม การออกแบบร้านค้า สินค้าคงคลัง ฯลฯ ในหลายกรณี แม้ว่าหลังจากลงทุนในบริการ สต็อก การบำรุงรักษา และพนักงาน ผู้ขายก็ไม่ได้รับผลกำไรและ ROI ที่ต้องการ

แล้วสิ่งนี้แตกต่างกับร้านค้าออนไลน์อย่างไร? ด้วยร้านค้า Ecommerce ผู้ขายสามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาร้านค้าได้ ซึ่งร้านค้า Ecommerce มีราคาไม่แพง และใช้เงินลงทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับร้านค้าจริง นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ขายรายบุคคลและรายย่อยที่ต้องการมีรายได้ แต่ไม่มีทุนเริ่มต้นที่จำเป็น

4. ลดต้นทุนในการโปรโมท

แน่นอนว่าผู้ขายไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในการโปรโมทสินค้า เนื่องจากในโลกของ ecommerce มีวิธีการตลาดออนไลน์ที่รวดเร็ว และราคาไม่แพงในหลายวิธี โดยผู้ขายสามารถแสดงผลิตภัณฑ์ของตนได้อย่างแท้จริง

5. ความยืดหยุ่นสำหรับลูกค้า

สำหรับข้อได้เปรียบที่สำคัญของ ecommerce ต่อธุรกิจคือผู้ขายสามารถให้ความยืดหยุ่นแก่ลูกค้าได้ ซึ่งจุดเด่นประการหนึ่งคือ ผลิตภัณฑ์และบริการที่พร้อมตลอดเวลา ฉะนั้นผลลัพธ์คือผู้ชายสามารถเสนอสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้ามักจะอยู่ในตลาด ecommerce และพวกเขามีแนวโน้มที่จะกลับมาซื้อซ้ำทางออนไลน์ เนื่องจากความสะดวกสบายที่ได้รับ เช่น สั่งด่วน, ข้อดีของการสมัครสมาชิก, ส่วนลด, ข้อตกลง และรวมถึงการจัดส่งฟรี เป็นต้น

6. การเปรียบเทียบราคาสินค้า

สำหรับการเปรียบเทียบออนไลน์เร็วกว่า และครอบคลุมผลิตภัณฑ์จำนวนมาก สามารถช่วยประหยัดเวลาเมื่อทำการเปรียบเทียบนี้ เนื่องจากรายละเอียดทั้งหมดมีอยู่ในเว็บไซต์ช้อปปิ้ง ในร้านค้าจริง 

7. ไม่มีข้อจำกัดในการเข้าถึง

ผู้ขายที่มีหน้าร้านจริงอาจเข้าถึงผู้ซื้อได้จำนวนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งสามารถส่งถึงบ้านลูกค้าได้ แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง แต่สำหรับ ecommerce หลายแห่งมีระบบโลจิสติกส์และการจัดส่งของตนเอง

8. ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ซื้อ / ตลาดได้เร็วขึ้น

แน่นอนว่าทุกการตอบโต้จะรวดเร็วขึ้นเมื่อขายของออนไลน์ ตลาด Ecommerce นำเสนอระบบลอจิสติกส์หรือการจัดส่งที่คล่องตัวแก่เรา ซึ่งสิ่งนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อของผู้ซื้อได้รับการจัดส่งอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งในส่วนการจัดการคืนสินค้ายังเป็นข้อดีที่สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว ที่เราสามารถคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้

9. มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย 

ผู้ซื้อนั้นชอบปรับเปลี่ยนในแบบของเรา เช่นเดียวกับการจ่ายเงินสำหรับคำสั่งซื้อของพวกเขา ตลาด Ecommerce อนุญาตให้ใช้โหมดการชำระเงินที่หลากหลายได้ รวมถึงเงินเครดิตแบบชำระภายหลังได้ด้วย

10. เปิดใช้งานการส่งออกง่าย 

การส่งออก E-commerce ช่วยให้ผู้ขายสามารถขายตรงกับลูกค้าต่างประเทศในตลาดโลก และช่วยให้พวกเขาก้าวข้ามพรมแดนของประเทศและขยายไปยังต่างประเทศได้ ด้วย E-commerce 

ท่านสามารถปรึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ E-commerce ได้ ที่นี่

 

ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : sell.amazon.in

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม