23 พ.ย. 2565

411

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก! by seo-winner.com

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

ในยุคดิจิทัลไม่อาจที่จะปฏิเสธไปได้เลยว่า การทำการตลาดออนไลน์ควบคู่ไปกับการมีหน้าร้านนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากมีการสืบค้นหาข้อหาข้อมูลและเปรียบเทียบสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อก่อนเสมอ

ดังนั้นในปัจจุบันจึงเต็มไปด้วยธุรกิจออนไลน์ และสิ่งที่สำคัญคือกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่มีการแข่งขันกันอย่างสูงเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด 

ฉะนั้นจึงเกิด “ข้อมูล” อย่างมหาศาลที่ผู้บริโภคสามารถเลือกได้ และนำมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อได้ แน่นอนครับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากก็คือ “เว็บไซต์” ซึ่งเว็บไซต์เปรียบเสมือนตัวกลางในการกระจายข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทของเรา เช่น การสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์, การสร้างตัวตน, การสร้างความน่าเชื่อถือและอื่นๆ อีกมากมาย

จึงทำให้เกิดเอเจนซี หรือฟรีแลนซ์จำนวนมากที่รับทำเว็บไซต์แน่นอนว่านักการตลาดหลายท่านอาจจะไม่มีความรู้เรื่องนี้มากเท่าไหร่นัก ได้แค่เพียงจ่ายเงินเพื่อให้ได้เว็บไซต์เป็นของตนเอง

แต่เท่านั้นยังไม่พอ ซึ่งการทำเว็บไซต์มีอะไรมากกว่านั้นมากๆ เช่น เมื่อทำเว็บไซต์แล้วก็ต้องทำ SEO ด้วย เพื่อให้ติดอันดับบนผลการค้นหาของ Google และให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้

แต่....เราจะยังไม่ลงลึกถึงขนาดนั้น ซึ่งบทความนี้เราจะพามารู้จักกับสิ่งแรกที่ควรคำนึงก่อน คือ "จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก" นั่นเองครับ

 

1. สิ่งแรกเลยที่เราควรพิจารณาคือ “การประสานงานที่ดี” : เราต้องดูตั้งแต่บทสนทนาแรกที่เราติดต่อไปคุยเรื่องการทำเว็บไซต์ ว่าทางบริษัทเขาให้คำปรึกษาดีแค่ไหน มีความเป็นมืออาชีพไหม ให้คำแนะนำในการเลือกทำเว็บไซต์ได้ดีเท่าไหร่ แน่นอนว่าบริษัทที่รับทำเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพ มักจะมีการติดต่อประสานงานผ่าน Email เนื่องจากเราสามารถเก็บไว้เป็นหลักฐานการพูดคุยและการบรีฟงานเอาไว้ได้

และที่สำคัญต้องมีช่องทางที่สามารถติดต่อพูดคุยและติดตามงานได้ง่าย เช่นทาง Email หรือ LINE เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างราบรื่น และเข้าใจตรงกันให้มากที่สุดในการทำงานร่วมกันนั่นเองครับ

2. เข้าใจในธุรกิจของเรา : ไม่เพียงแค่จ้างทำเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่เราต้องดูด้วยว่าผู้รับทำเว็บไซต์นั้นมีความรู้และเข้าใจธุรกิจที่เราทำได้ดีมากน้อยเพียงใด เนื่องจากสิ่งนี้จะส่งผลโดยตรงเกี่ยวกับการเริ่มออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์เกี่ยวกับธุรกิจของเราได้ แน่นอนว่าจะส่งผลไปถึงการปิดการขายได้

เพราะถ้าผู้ทำเว็บไซต์ไม่มีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจของเราเลย ว่าควรทำเว็บไซต์ให้ออกมาในรูปแบบไหน อะไรคือสิ่งสำคัญ จับต้นชนปลายไม่ถูก ก็อาจทำให้เว็บไซต์ของเราไร้ประสิทธิภาพได้ และที่สำคัญอาจทำให้เราปิดการขายบนเว็บไซต์ไม่ได้นั่นเองครับ

3. ให้คำปรึกษาและคำแนะนำได้ดีตลอดการทำงาน : ผู้รับทำเว็บไซต์จะต้องให้คำแนะนำ หรือมีตัวเลือกให้คุณได้พิจารณาตั้งแต่ต้นจนงานสำเร็จ เช่น การแนะนำว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นควรมีอะไรบ้าง หรืออะไรที่ไม่ควรมี ควรออกแบบในลักษณะไหนที่สามารถตอบโจทย์ด้านประสบการณ์ของผู้ใช้ หรือแบบไหนส่งผลดีต่อ SEO ซึ่งหากมีการแนะนำที่ดีทุกขั้นตอนจะทำให้งานสำเร็จไปด้วยดี ราบรื่น ไม่ติดขัด และทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้น สำเร็จออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะครับ

4. เข้าไปส่องดูตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา : เราสามารถเข้าไปดูตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาได้ เช่น ในด้านของ UX/UI ผ่านไหม อยู่ในเกณฑ์ที่พึงพอใจไหม ความสวยงามเป็นอย่างไร ตอบโจทย์ในด้านประสบการณ์ของผู้ใช้ไหม ครั้งแรกที่กดเข้าไปในเว็บไซต์รู้สึกงงไหมว่าควรไปต่ออย่างไร และที่สำคัญต้องดูหน้าเว็บหรือโครงสร้างทุกอย่าง เช่นเนื้อหา หรืออื่นๆ ว่าส่งผลดีต่อ SEO ไหม เป็นต้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาได้ที่ : โครงสร้าง website

5. มีขั้นตอนการทำงานที่ “ชัดเจน” : หลังจากที่มีการติดต่อประสานงานพูดคุยตกลงที่จะเริ่มทำเว็บไซต์แล้ว สิ่งต่อมาเลยคือคุณต้องรู้ Timeline ของการทำงานอย่างชัดเจน (เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขณะทำงาน) เช่น จะเริ่มทำอะไรก่อน, จะต้องจ่ายเงินเป็นงวดๆ ไหมหรืออย่างไร, 

ในแต่ละเดือนต้องเสร็จตรงไหนบ้าง, กรอบการทำงานจากไหนถึงไหน, การตั้งเป้าหมายร่วมกัน, การกำหนดโครงสร้างเว็บไซต์, และการออกแบบไปจนถึงการพัฒนาไปสู่การใช้งานจริง เพื่อที่จะให้งานราบรื่น และค่าใช้จ่ายไม่บานปลายนั่นเองครับ

6. พิจารณาจากบริการหลังการขาย : ตั้งแต่ก่อนเริ่มจ้างทำเว็บไซต์ข้อที่ไม่ควรพลาดเลยคือ ต้องดูในส่วนของบริการหลังการขายด้วย นั่นคือสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เช่น หากเกิดปัญหาใดๆ ขึ้นมา ผู้รับทำเว็บไซต์จะต้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลให้ไหม เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือเปล่า หรืออย่างไร และการแก้ปัญหานั้นก็ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานด้วย (แน่นอนว่าหากเลือกใช้บริษัทหรือเอเจนซีที่มีหลักแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ ก็จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้)

แน่นอนครับหากเรารู้แล้วว่าบริการหลังการขายมีอะไรบ้าง จะทำให้เรานั้นรู้สึกสบายใจ และไว้วางใจที่จะจ้างทำเว็บไซต์ได้มากขึ้น!

หวังว่าผู้อ่านจะได้รู้เกี่ยวกับการ “จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก” เนื่องจากเป็นสิ่งที่สำคัญมากของการทำเว็บไซต์ เช่น ค่าใช้จ่ายที่ลงทุนไปค่อนข้างสูง ด้านการตลาด ความน่าเชื่อถือของธุรกิจ และอื่นๆ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องทั้งหมด

และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ซึ่ง wynnsoft-solution เรารับออกแบบเว็บไซต์ รับทำเว็บทุกรูปแบบ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”         

  

 

 

 

 ---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : thaibusinesssearch.com

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม