23 ธ.ค. 2566

800

เทรนด์การค้นหาสำคัญในปี 2567 ที่น่าจับตามอง by seo-winner.com

เทรนด์การค้นหาสำคัญในปี 2567 ที่น่าจับตามอง

ในปี 2023 เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการค้นหาที่ขับเคลื่อนด้วย AI และการพัฒนาที่สำคัญของ SERP พร้อมกับการมาถึงของประสบการณ์การสร้างการค้นหาของ Google เช่นเดียวกับ Bing Copilot (เดิมคือ Bing Chat)

Gemini โมเดล AI ใหม่ของ Google ถือเป็นโมเดลที่ใหญ่ที่สุดและล้ำหน้าที่สุด โดยสามารถเข้าใจข้อความ โค้ด เสียง รูปภาพ และวิดีโอได้ เราคาดว่าจะเห็นศักยภาพเต็มรูปแบบใน Google Search ในปี 2024

ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด: การปรากฏตัวทางดิจิทัลในอนาคตสำหรับการค้นหาด้วย AI ควรเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับทุกแบรนด์ในปี 2024

ต่อไปนี้คือเทรนด์ที่จะส่งผลต่อแผนงานเชิงกลยุทธ์ของเราในปี 2567

1. Content ที่เป็นประโยชน์และ Content อัจฉริยะ: กลยุทธ์ด้าน Content ที่แข็งแกร่งจะมีความสำคัญในปี 2024:

1.ค้นหาและเติมเต็มช่องว่างของเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

2.ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Contents

3.สร้าง Content ส่วนบุคคลตามความตั้งใจและจุดสัมผัสของผู้ใช้

4. สร้างและเพิ่มประสิทธิภาพ Content ที่เป็นประโยชน์ประเภทต่างๆ (เช่น หัวข้อและข้อมูล เป็นภาษาท้องถิ่น ภาพ)

เราต้องการแสดง E-E-A-T ในระดับสูง และเผยแพร่ Content ที่เขียนหรือตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญใน Content หรือแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์จริง

2. การมีส่วนร่วมและประสบการณ์: ปฏิเสธไม่ได้ว่า การโต้ตอบและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ เป็นปัจจัยสำคัญที่กำหนดรูปแบบผลการค้นหาของ Google ซึ่ง Google ต้องการตอบแทน Content ระดับผู้เชี่ยวชาญที่น่าสนใจและตรงกับความต้องการของผู้ค้นหา 

โดยเป้าหมายของเราในปี 2024 ควรเป็นการปรับปรุงคุณภาพและประสบการณ์ของผู้ค้นหา โดยการปรับปรุงคุณภาพ Content และประสบการณ์เกี่ยวกับ Digital content

3. SERP และการเพิ่มประสิทธิภาพ Visual: ใน Google SGE และ SERP ผลการค้นหาที่เป็นสื่อสมบูรณ์จะยังคงพัฒนาต่อไป การเพิ่มประสิทธิภาพ SERP อย่างต่อเนื่องจะมีความสำคัญเนื่องจากเราคาดว่าผลลัพธ์แบบ Zero-Click จะเพิ่มขึ้นเนื่องจาก SGE

4. ประสบการณ์ส่วนบุคคล: Sundar Pichai ซึ่งเป็น CEO ของ Google ได้กล่าวว่า "การค้นหาจะมีการพัฒนาอย่างมากในอีก 10 ปีข้างหน้า" โดยการค้นหาจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพื่อส่งผลต่อผู้ใช้อย่างลึกซึ้งและมีความหมายมากขึ้น ดังนั้นเราควรมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า 

โดยพิจารณาว่า พวกเขาเป็นใคร สิ่งที่พวกเขากำลังมองหา และที่มาของพวกเขา อย่างไรก็ตามข้อมูลที่สะอาด การแบ่งกลุ่มผู้ชม และแคมเปญที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เพื่อปรับเปลี่ยนประสบการณ์ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล จะกลายเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในปี 2024 

5. แนวทางหลายช่องทาง: การใช้ประโยชน์จากโอกาสทั้งหมด กับสิ่งที่จะกลายเป็นโอกาส โดย SERP ที่มีการแข่งขันมากขึ้น ด้วยพื้นที่โฆษณาที่จำกัดสำหรับรายการทั่วไป นั่นหมายถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางของลูกค้าในช่องทางและประเภทเนื้อหาต่างๆ เช่น

1.วิดีโอ

2.รูปภาพ

3.คำถามที่พบบ่อย

4.PAAs

5.ข่าว

6.การสัมมนาผ่านเว็บ

7.ช่องทางเชื่อมต่ออื่นๆ

6. การกล่าวถึงแบรนด์และการพิสูจน์ทางสังคม: ทำความเข้าใจว่าคำถาม/หัวข้อใดที่ลูกค้าของคุณต้องการคำตอบ พวกเขาจะได้รับข้อมูลนี้จากที่ใด และให้แน่ใจว่าเราได้สร้างกลยุทธ์ที่ตรงเป้าหมาย

ค้นหาวิธีรับ/ได้รับการกล่าวถึงแบรนด์และการอ้างอิงจากแหล่งที่มาที่ได้รับการยอมรับและผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้อง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีผู้ติดตามทางสังคมจำนวนมาก)

7. กลยุทธ์ท้องถิ่นต้องมีความเป็นส่วนตัว เป็นภาษาท้องถิ่น และมีประสบการณ์มากขึ้น: หากแบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักในท้องถิ่น ให้เพิ่มประสบการณ์ในท้องถิ่น เพื่อสร้างความเชี่ยวชาญ การมีส่วนร่วม และการเข้าชม สำหรับเนื้อหาตามปลายทาง คิดว่า:

1.โพสต์ท้องถิ่น

2.ภาพที่มีคุณภาพ

3.วิดีโอ

4.เรื่องราวของเว็บ

การจัดการรายการเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ เราต้องเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางของผู้บริโภคในท้องถิ่นทั้งหมด ตั้งแต่หน้า Landing Page ไปจนถึงการโต้ตอบของผู้ชมในทุกช่องทาง

สิ่งสำคัญ 3 ประการในการก้าวนำหน้าในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง

เมื่อการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเกิดขึ้น การก้าวนำหน้าและเวลาที่เปลี่ยนแปลงจึงมีความจำเป็น “ตามต่อไป ไม่อย่างนั้นเราจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง”

ต่อไปนี้เป็นลำดับความสำคัญหลัก 3 ประการที่จะช่วยให้เราก้าวนำหน้า

1. การยอมรับตัวชี้วัดใหม่

2. ผู้ปฏิบัติงานที่เปิดใช้งาน AI และการจัดตำแหน่งองค์กร

3. โครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคที่ช่วยให้เกิดประสบการณ์แบบบูรณาการและแข็งแกร่ง

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม