22 ต.ค. 2565

147

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี  by seo-winner.com

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี

แน่นอนว่าการแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจึงไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่าโลกดิจิตอลได้กลายเป็นช่องทางที่สำคัญมากในการช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

หากใครที่กำลังจะเริ่มต้นทำ Online Marketing (การตลาดออนไลน์) วันนี้เราได้รวมเครื่องมือเบื้องต้นมาเพื่อให้ได้รู้จักกันครับ เพื่อให้การตลาดของคุณครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยครับ

1. PR Online (ประชาสัมพันธ์ออนไลน์)การประชาสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จักแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบใดก็ตาม ดังนั้น  PR Online คือการประชาสัมพันธ์ออนไลน์โดยการใช้กลยุทธ์ต่างๆ เช่น การสร้างกระแสด้วยการโพสต์เนื้อหาหรือวิดีโอ การสร้างแคมเปญ, การติดแฮชแท็ก, การบริจาค และการรณรงค์ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้จะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ สร้างการรับรู้และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสื่อสารด้วยวิธีต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นควรที่จะศึกษาแผนการเกี่ยวกับการ PR Online ให้ดีเสียก่อนเพราะอาจจะเกิดผลเสียตามมาได้ครับ

2. Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) : ไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Influencer ก็เป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่ทำให้การตลาดนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายเราได้อย่างมากเลยล่ะ 

ซึ่งเรียกว่าเป็นการสื่อสารผ่านแนวคิดของบุคคลที่ 3 และได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวงการเทคโนโลยี ความงาม ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายที่ Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญ

อีกทั้ง Influencer เหล่านี้ยังสร้างความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ แต่อย่างไรก็ตามควรศึกษาก่อนทุกครั้งว่า Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญมากน้อยเพียงใด เพราะอาจส่งผลเสียตามมาได้นั่นเองครับ

3. Email Marketing (การตลาดผ่านอีเมล) : Email Marketing เป็นอีกช่องทางที่ทำการตลาดโดยตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่าเป็นอีกกลยุทธ์ที่ได้ผลเอามากๆ เพราะเป็นการเจาะถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งการตลาดเหล่านี้ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน 

ถึงอย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็ยังได้ผลอยู่ แต่อาจจะน้อยกว่าเดิมเนื่องด้วยในปัจจุบันผู้คนมีความรู้เรื่องเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น และพวกเขาเหล่านั้นก็มีความกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัวด้วย

4. Social Media Marketing (การตลาดโซเชียลมีเดีย) : เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันโซเชียลมีเดียนั้น มีอิทธิพลเป็นอย่างมากเช่นการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วไปในวงกว้างภายในเวลาไม่กี่นาที ดังนั้นการที่จะใช้โซเชียลมีเดียก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคนที่จะใช้ ทำให้เราสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายในโซเชียลได้ เช่น ผลิตภัณฑ์ของเราคือสินค้าอะไร เราก็สามารถเจาะกลุ่มนั้นๆ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้

ทั้งนี้แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ที่คนไทยนิยมใช้กันไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Line, Instagram, Twitte และเว็บไซต์ เป็นต้น

5. Content Marketing (การตลาดเนื้อหา)Content Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญมากๆ เพราะในปัจจุบันนี้ผู้คนมักเคยชินกับการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียล เช่น ภาพ วิดีโอ บทความ แคปชัน หรือแม้กระทั่งรายการเสียงออนไลน์ แน่นอนทั้งหมดนี้เรียกว่า Content Marketing แทบทั้งนั้น

ดังนั้นหากจะทำ Content Marketing จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ของผู้เสพสื่อที่จะได้รับ คำนึงถึงภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้คอนเทนต์มีประสิทธิภาพและได้รับความน่าเชื่อถือต่อกลุ่มเป้าหมายอีกด้วยครับ

6. SEO (การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา)SEO (Search Engine Optimization) คือ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา แน่นอนจากการสำรวจกลุ่มเป้าหมายหรือพฤติกรรมของผู้คนทั่วไปในสังคมปัจจุบัน ก่อนที่พวกเขาเหล่านั้นช้อปปิ้งสินค้าอะไรสักอย่าง เขาเหล่านั้นจะค้นหาดูข้อมูลก่อนเสมอและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเอง แน่นอนว่าเป้าหมายของพวกเขาคือการ เสิร์ชหาข้อมูลบน Google นั่นเอง

ดังนั้น SEO ก็คือการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาบน Google หากมีเว็บไซต์หรือบล็อกเป็นของตัวเองก็อย่าลืมทำ SEO ด้วยนะครับ เพราะสามารถสร้าง Organic Reach ให้กับเราได้โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาเลย (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO)

7. Website (เว็บไซต์)เว็บไซต์ คือ หน้าเว็บเพจ ที่ทำขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆ ประกอบด้วย หน้าเพจย่อย แต่ละหน้าสามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บเพจอื่นๆ ได้ ซึ่งบางทีเราก็เรียกเว็บไซต์ว่า เว็บเพจ โฮมเพจ เราจะใช้คำไหนก็ได้ แต่คำที่ติดปากมากคือคำว่า เว็บไซต์ รูปแบบของเว็บไซต์มักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อดึงดูดคนเข้ามาชม หรือบางเว็บไซต์อาจจะเน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของเว็บไซต์

ปัจจุบันคนไม่ได้เข้าเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเข้ามาเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ดังนั้นการมีเว็บไซต์จึงถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับธุรกิจ เพราะคนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม เจ้าของธุรกิจสามารถนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองได้อย่างง่ายดายและสะดวก ทั้งยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : influencermarketinghub / idmcouncil

 

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม