22 ต.ค. 2565

314

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี  by seo-winner.com

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี

แน่นอนว่าการแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจึงไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่าโลกดิจิตอลได้กลายเป็นช่องทางที่สำคัญมากในการช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

หากใครที่กำลังจะเริ่มต้นทำ Online Marketing (การตลาดออนไลน์) วันนี้เราได้รวมเครื่องมือเบื้องต้นมาเพื่อให้ได้รู้จักกันครับ เพื่อให้การตลาดของคุณครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยครับ

1. PR Online (ประชาสัมพันธ์ออนไลน์)การประชาสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จักแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบใดก็ตาม ดังนั้น  PR Online คือการประชาสัมพันธ์ออนไลน์โดยการใช้กลยุทธ์ต่างๆ เช่น การสร้างกระแสด้วยการโพสต์เนื้อหาหรือวิดีโอ การสร้างแคมเปญ, การติดแฮชแท็ก, การบริจาค และการรณรงค์ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้จะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ สร้างการรับรู้และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสื่อสารด้วยวิธีต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นควรที่จะศึกษาแผนการเกี่ยวกับการ PR Online ให้ดีเสียก่อนเพราะอาจจะเกิดผลเสียตามมาได้ครับ

2. Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) : ไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Influencer ก็เป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่ทำให้การตลาดนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายเราได้อย่างมากเลยล่ะ 

ซึ่งเรียกว่าเป็นการสื่อสารผ่านแนวคิดของบุคคลที่ 3 และได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวงการเทคโนโลยี ความงาม ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายที่ Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญ

อีกทั้ง Influencer เหล่านี้ยังสร้างความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ แต่อย่างไรก็ตามควรศึกษาก่อนทุกครั้งว่า Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญมากน้อยเพียงใด เพราะอาจส่งผลเสียตามมาได้นั่นเองครับ

3. Email Marketing (การตลาดผ่านอีเมล) : Email Marketing เป็นอีกช่องทางที่ทำการตลาดโดยตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่าเป็นอีกกลยุทธ์ที่ได้ผลเอามากๆ เพราะเป็นการเจาะถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งการตลาดเหล่านี้ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน 

ถึงอย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็ยังได้ผลอยู่ แต่อาจจะน้อยกว่าเดิมเนื่องด้วยในปัจจุบันผู้คนมีความรู้เรื่องเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น และพวกเขาเหล่านั้นก็มีความกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัวด้วย

4. Social Media Marketing (การตลาดโซเชียลมีเดีย) : เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันโซเชียลมีเดียนั้น มีอิทธิพลเป็นอย่างมากเช่นการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วไปในวงกว้างภายในเวลาไม่กี่นาที ดังนั้นการที่จะใช้โซเชียลมีเดียก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคนที่จะใช้ ทำให้เราสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายในโซเชียลได้ เช่น ผลิตภัณฑ์ของเราคือสินค้าอะไร เราก็สามารถเจาะกลุ่มนั้นๆ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้

ทั้งนี้แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ที่คนไทยนิยมใช้กันไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Line, Instagram, Twitte และเว็บไซต์ เป็นต้น

5. Content Marketing (การตลาดเนื้อหา)Content Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญมากๆ เพราะในปัจจุบันนี้ผู้คนมักเคยชินกับการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียล เช่น ภาพ วิดีโอ บทความ แคปชัน หรือแม้กระทั่งรายการเสียงออนไลน์ แน่นอนทั้งหมดนี้เรียกว่า Content Marketing แทบทั้งนั้น

ดังนั้นหากจะทำ Content Marketing จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ของผู้เสพสื่อที่จะได้รับ คำนึงถึงภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้คอนเทนต์มีประสิทธิภาพและได้รับความน่าเชื่อถือต่อกลุ่มเป้าหมายอีกด้วยครับ

6. SEO (การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา)SEO (Search Engine Optimization) คือ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา แน่นอนจากการสำรวจกลุ่มเป้าหมายหรือพฤติกรรมของผู้คนทั่วไปในสังคมปัจจุบัน ก่อนที่พวกเขาเหล่านั้นช้อปปิ้งสินค้าอะไรสักอย่าง เขาเหล่านั้นจะค้นหาดูข้อมูลก่อนเสมอและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเอง แน่นอนว่าเป้าหมายของพวกเขาคือการ เสิร์ชหาข้อมูลบน Google นั่นเอง

ดังนั้น SEO ก็คือการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาบน Google หากมีเว็บไซต์หรือบล็อกเป็นของตัวเองก็อย่าลืมทำ SEO ด้วยนะครับ เพราะสามารถสร้าง Organic Reach ให้กับเราได้โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาเลย (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO)

7. Website (เว็บไซต์)เว็บไซต์ คือ หน้าเว็บเพจ ที่ทำขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆ ประกอบด้วย หน้าเพจย่อย แต่ละหน้าสามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บเพจอื่นๆ ได้ ซึ่งบางทีเราก็เรียกเว็บไซต์ว่า เว็บเพจ โฮมเพจ เราจะใช้คำไหนก็ได้ แต่คำที่ติดปากมากคือคำว่า เว็บไซต์ รูปแบบของเว็บไซต์มักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อดึงดูดคนเข้ามาชม หรือบางเว็บไซต์อาจจะเน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของเว็บไซต์

ปัจจุบันคนไม่ได้เข้าเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเข้ามาเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ดังนั้นการมีเว็บไซต์จึงถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับธุรกิจ เพราะคนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม เจ้าของธุรกิจสามารถนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองได้อย่างง่ายดายและสะดวก ทั้งยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : influencermarketinghub / idmcouncil

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google  วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง  Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม