22 ต.ค. 2565

465

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี  by seo-winner.com

รวมเครื่องมือ Online Marketing ที่ต้องมี

แน่นอนว่าการแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจึงไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่าโลกดิจิตอลได้กลายเป็นช่องทางที่สำคัญมากในการช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

หากใครที่กำลังจะเริ่มต้นทำ Online Marketing (การตลาดออนไลน์) วันนี้เราได้รวมเครื่องมือเบื้องต้นมาเพื่อให้ได้รู้จักกันครับ เพื่อให้การตลาดของคุณครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยครับ

1. PR Online (ประชาสัมพันธ์ออนไลน์)การประชาสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จักแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบใดก็ตาม ดังนั้น  PR Online คือการประชาสัมพันธ์ออนไลน์โดยการใช้กลยุทธ์ต่างๆ เช่น การสร้างกระแสด้วยการโพสต์เนื้อหาหรือวิดีโอ การสร้างแคมเปญ, การติดแฮชแท็ก, การบริจาค และการรณรงค์ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้จะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ สร้างการรับรู้และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสื่อสารด้วยวิธีต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นควรที่จะศึกษาแผนการเกี่ยวกับการ PR Online ให้ดีเสียก่อนเพราะอาจจะเกิดผลเสียตามมาได้ครับ

2. Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) : ไม่อาจที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Influencer ก็เป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่ทำให้การตลาดนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายเราได้อย่างมากเลยล่ะ 

ซึ่งเรียกว่าเป็นการสื่อสารผ่านแนวคิดของบุคคลที่ 3 และได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวงการเทคโนโลยี ความงาม ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายที่ Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญ

อีกทั้ง Influencer เหล่านี้ยังสร้างความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ แต่อย่างไรก็ตามควรศึกษาก่อนทุกครั้งว่า Influencer เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญมากน้อยเพียงใด เพราะอาจส่งผลเสียตามมาได้นั่นเองครับ

3. Email Marketing (การตลาดผ่านอีเมล) : Email Marketing เป็นอีกช่องทางที่ทำการตลาดโดยตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่าเป็นอีกกลยุทธ์ที่ได้ผลเอามากๆ เพราะเป็นการเจาะถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งการตลาดเหล่านี้ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน 

ถึงอย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็ยังได้ผลอยู่ แต่อาจจะน้อยกว่าเดิมเนื่องด้วยในปัจจุบันผู้คนมีความรู้เรื่องเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น และพวกเขาเหล่านั้นก็มีความกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัวด้วย

4. Social Media Marketing (การตลาดโซเชียลมีเดีย) : เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันโซเชียลมีเดียนั้น มีอิทธิพลเป็นอย่างมากเช่นการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วไปในวงกว้างภายในเวลาไม่กี่นาที ดังนั้นการที่จะใช้โซเชียลมีเดียก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคนที่จะใช้ ทำให้เราสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายในโซเชียลได้ เช่น ผลิตภัณฑ์ของเราคือสินค้าอะไร เราก็สามารถเจาะกลุ่มนั้นๆ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้

ทั้งนี้แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ที่คนไทยนิยมใช้กันไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Line, Instagram, Twitte และเว็บไซต์ เป็นต้น

5. Content Marketing (การตลาดเนื้อหา)Content Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญมากๆ เพราะในปัจจุบันนี้ผู้คนมักเคยชินกับการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียล เช่น ภาพ วิดีโอ บทความ แคปชัน หรือแม้กระทั่งรายการเสียงออนไลน์ แน่นอนทั้งหมดนี้เรียกว่า Content Marketing แทบทั้งนั้น

ดังนั้นหากจะทำ Content Marketing จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ของผู้เสพสื่อที่จะได้รับ คำนึงถึงภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้คอนเทนต์มีประสิทธิภาพและได้รับความน่าเชื่อถือต่อกลุ่มเป้าหมายอีกด้วยครับ

6. SEO (การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา)SEO (Search Engine Optimization) คือ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา แน่นอนจากการสำรวจกลุ่มเป้าหมายหรือพฤติกรรมของผู้คนทั่วไปในสังคมปัจจุบัน ก่อนที่พวกเขาเหล่านั้นช้อปปิ้งสินค้าอะไรสักอย่าง เขาเหล่านั้นจะค้นหาดูข้อมูลก่อนเสมอและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเอง แน่นอนว่าเป้าหมายของพวกเขาคือการ เสิร์ชหาข้อมูลบน Google นั่นเอง

ดังนั้น SEO ก็คือการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาบน Google หากมีเว็บไซต์หรือบล็อกเป็นของตัวเองก็อย่าลืมทำ SEO ด้วยนะครับ เพราะสามารถสร้าง Organic Reach ให้กับเราได้โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาเลย (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO)

7. Website (เว็บไซต์)เว็บไซต์ คือ หน้าเว็บเพจ ที่ทำขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆ ประกอบด้วย หน้าเพจย่อย แต่ละหน้าสามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บเพจอื่นๆ ได้ ซึ่งบางทีเราก็เรียกเว็บไซต์ว่า เว็บเพจ โฮมเพจ เราจะใช้คำไหนก็ได้ แต่คำที่ติดปากมากคือคำว่า เว็บไซต์ รูปแบบของเว็บไซต์มักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อดึงดูดคนเข้ามาชม หรือบางเว็บไซต์อาจจะเน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของเว็บไซต์

ปัจจุบันคนไม่ได้เข้าเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเข้ามาเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ดังนั้นการมีเว็บไซต์จึงถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับธุรกิจ เพราะคนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม เจ้าของธุรกิจสามารถนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองได้อย่างง่ายดายและสะดวก ทั้งยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : influencermarketinghub / idmcouncil

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม