01 ก.ย. 2565

110

Web Application คืออะไร by seo-winner.com

Web Application คืออะไร

Web Application (เว็บแอปพลิเคชัน) คือ Application ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็น Browser (เบราว์เซอร์) ไว้สำหรับการใช้งานเว็บเพจต่างๆ ซึ่งจะถูกปรับแต่งให้แสดงผลแต่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น 

เพื่อเป็นการลดทรัพยากรในการประมวลผลของตัวเครื่องสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ซึ่งจะทำให้โหลดหน้าเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น และที่สำคัญผู้ใช้ยังสามารถใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตและอินทราเน็ตในความเร็วต่ำได้ด้วย

อย่างไรก็ตามเว็บแอปพลิเคชันยังสามารถออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย (ทุกคนสามารถใช้ได้) จากองค์กรสู่บุคคล และด้วยเหตุผลหลายประการเว็บแอปพลิเคชันที่ใช้กันทั่วไปอาจจะรวมไปถึงเว็บเมล, เครื่องคิดเลขออนไลน์, และร้านค้าอีคอมเมิร์ซด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นเว็บแอปพลิเคชันบางตัวสามารถเข้าถึงได้โดยเบราว์เซอร์เฉพาะเท่านั้น แต่ไม่ต้องเป็นกังวลใจเพราะส่วนใหญ่จะใช้ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเบราว์เซอร์ใดก็ตาม

ประโยชน์ของ Web application : เว็บแอปพลิเคชันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอย่างมากมาย และด้วยการใช้งานที่หลากหลายประโยชน์หลักๆ ของเว็บแอปพลิเคชันมีดังนี้

 1. สามารถเข้าถึง ได้ผ่านหลายเบราว์เซอร์
 2. สามารถเข้าถึงได้ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น แล็ปท็อป เดสก์ท็อป และสมาร์ทโฟน
 3. สามารถอนุญาตให้ผู้ใช้หลายคนเข้าถึงแอปพลิเคชันเวอร์ชันเดียวกันได้
 4. ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเว็บแอปฯ

Web Application ทำงานอย่างไร : แน่นอนครับไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บแอปพลิเคชันผ่านเว็บเบราว์เซอร์ เช่น Safari, Google Chrome และ Mozilla Firefox ได้เลย เพื่อให้เว็บแอปพลิเคชันทำงานจำเป็นต้องมีเว็บเซิร์ฟเวอร์, แอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์, และฐานข้อมูล ตัวอย่างเช่น

 1. เว็บเซิร์ฟเวอร์จะจัดการคำขอที่มาจากไคลเอนต์
 2. เซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันจะร้องขอให้เสร็จสิ้น 
 3. ฐานข้อมูลสามารถใช้เก็บข้อมูลที่จำเป็นได้

อย่างไรก็ตามแอปพลิเคชันมักมีวงจรการพัฒนาที่สั้นและสามารถสร้างร่วมกับทีมพัฒนาขนาดเล็กได้ ซึ่งเว็บแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะถูกเขียนด้วย JavaScript, HTML5 หรือ Cascading Style Sheets (CSS) 

โดยทั่วไปแล้วการเขียนโปรแกรมฝั่งไคลเอนต์จะใช้ภาษาเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยสร้างส่วนหน้าของแอปพลิเคชันได้ ดังนั้นการเขียนโปรแกรมฝั่งเซิร์ฟเวอร์เสร็จสิ้น ก็เพื่อสร้างสคริปต์ที่เว็บแอปจะใช้ โดยภาษาต่างๆ เช่น Python, Java และ Ruby ซึ่งมักใช้ในการเขียนโปรแกรมฝั่งเซิร์ฟเวอร์

เว็บแอปพลิเคชัน Vs เว็บไซต์ :

เว็บแอปพลิเคชัน Vs แอปพลิเคชันทั่วไป :

    

อย่างไรก็ตามบางบริษัทในปัจจุบันหันมาทำงานผ่านเว็บแอปพลิเคชัน แทนการทำงานผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพราะสามารถช่วยลดต้นทุนค่าโปรแกรม และถูกลิขสิทธิ์ แต่อย่างไรก็ตามการทำงานทั้งสองยังคงทำงานควบคู่กันไปเพื่องานที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง

และหวังว่าผู้อ่านจะได้รู้จัก Web Application ประโยชน์ของ Web Application และความแตกต่างของ Web Application กับ Application ทั่วไปมากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution เรารับทำ WEB APPLICATION ออกแบบระบบเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยจัดเก็บข้อมูลสำคัญขององค์กรและเพิ่มความน่าเชื่อถือต่อองค์กรของคุณได้

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : mangoconsultant.com / Thaiware.com / techtarget.com

 

บทความ

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

หากคุณสามารถเลือกคีย์เวิร์ดได้อย่างฉลาดคุณเองจะสามารถดึงดูดปริมาณการค้นหาทั่วไปได้อย่างอีกมากมายเลยล่ะ แต่!..หากคุณเลือกคีย์เวิร์ดผิดเนื้อหาของคุณจะดึงดูดเฉพาะการเข้าชมที่มีมูลค่าต่ำหรือไม่มีเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

BI (Business Intelligence) คือ เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับนักธุรกิจเอามากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

บทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

Content Creator ที่กำลังทำอยู่แล้วไปโฟกัสแต่ยอดวิวหรือยอดติดตามเมื่อยอดติดตามน้อยคนดูน้อยจึงทำให้รู้สึกท้อแท้ซึ่งเราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะ “ธุรกิจ Content แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ” ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

Googerteller มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Web Application คืออะไร

Web Application คืออะไร

Web Application (เว็บแอปพลิเคชัน) คือ Application ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็น Browser (เบราว์เซอร์) ไว้สำหรับการใช้งานเว็บเพจต่างๆ ซึ่งจะถูกปรับแต่งให้แสดงผลแต่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion (CV) หมายถึงยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ และการตลาดออนไลน์หมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโพสต์หรือโฆษณาบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดีย ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ... อ่านเพิ่มเติม

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory เป็นที่เก็บรวบรวมลิงก์ของเว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ โดยลิงก์เหล่านี้จะถูกจัดประเภทตามเกณฑ์เฉพาะ เช่น ลำดับตัวอักษร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ค้นหาข้อมูลในลักษณะเฉพาะได้ ... อ่านเพิ่มเติม