30 ส.ค. 2565

107

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร) by seo-winner.com

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันผู้ประกอบการหรือทุกๆ ธุรกิจต่างหันมาทำการตลาดออนไลน์กันในจำนวนมาก แน่นอนครับสิ่งที่ตามมาก็คือการแข่งขันกันค่อนข้างสูง แต่ถึงกระนั้นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ก็ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมากมายเช่นกัน เพื่อช่วยวัดผลลัพธ์ในเรื่องของโฆษณาหรือวัดผลว่าการตลาดที่เราทำอยู่นั้นได้ผลหรือไม่  

โดยจะช่วยให้ผู้ประกอบการนั้นวางแผนการตลาดต่อไปได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับ Conversion (CV) ซึ่งเป็นตัวช่วยอย่างมากสำหรับการตลาดออนไลน์ ดังนั้น Conversion คืออะไรเราไปศึกษาพร้อมๆ กันเลยครับ

Conversion (CV) คืออะไร : Conversion (CV) หมายถึงยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ และการตลาดออนไลน์หมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโพสต์หรือโฆษณาบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดีย เช่น 

 •     การคลิก 
 •     การมีส่วนร่วมกับโพสต์
 •     การสั่งซื้อ
 •     การสมัครสมาชิก
 •     การกรอกแบบฟอร์ม
 •     การเยี่ยมชมหน้าสำคัญ
 •     โทรศัพท์ (หรือการติดต่อโดยตรงอื่นๆ)

ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกทำโฆษณาแบบ Google Ads (AdWords) ตัวของ Conversion จะเป็นตัววัดผลลัพธ์โฆษณา การคลิกเข้าชม และการมีส่วนร่วมอื่นๆ จะสามารถวัดโดยการติด Tracking Code ของ Google ในเว็บไซต์ของเรา 

อย่างไรก็ตาม Conversion เหล่านี้ไม่ใช่ทั้งหมดที่จะใช้กับธุรกิจของคุณ เพราะว่าอาจมี Conversion อื่นๆ ที่ธุรกิจสามารถติดตามได้ (หมายถึงสิ่งใดก็ตามที่บ่งบอกถึงความสนใจกับลูกค้าหรือทำให้พวกเขาเข้าใกล้การตัดสินใจซื้อมากที่สุด) นั่นเองครับ

ความหมายของ Conversion ในทางการตลาด : Conversion นั้นคือเป้าหมายที่สำเร็จ ดังนั้นคำว่า Conversion จะสามารถใช้กับการกระทำใดๆ “ที่ผู้ใช้กระทำบนเว็บไซต์ของคุณ” ซึ่งจะมีคุณค่าในทางใดทางหนึ่ง เนื่องจากมีการกระทำมากมายที่มีคุณค่า ดังนั้น Conversion จึงเป็นได้หลายอย่างครับ

Conversion ในอุดมคติคือการ Conversion ให้เป็นลูกค้า โดยจะเกิดขึ้นเมื่อมีคนทำการซื้ออย่างไรก็ตาม Conversion ด้านอื่นๆ ก็มีค่าเช่นกันและ Conversion ขนาดเล็กจำนวนมากยังเป็นขั้นตอนที่สามารถแนะนำผู้ชมให้เปลี่ยนเป็นลูกค้าได้ในที่สุด

ทั้งนี้ยังมีหลายคนที่เรียก Conversion ว่าการกระทำ เหตุการณ์ เป้าหมายที่สำเร็จ หรือโอกาสในการขายนั่นเองครับ

เหตุใด Conversion จึงมีความสำคัญ : การตลาดออนไลน์ conversion มีความสำคัญอย่างมากสำหรับใช้วัดผล เพื่อให้ทราบว่าการทำโฆษณานั้นบรรลุเป้าหมายหรือไม่ โดยการติดตาม conversion การขายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าธุรกิจของคุณทำกำไรได้หรือไม่ แต่ conversion ที่น้อยกว่าก็มีประโยชน์ในการติดตามเช่นกัน

ด้วยการติดตาม conversion จะทำให้เราทราบว่าลูกค้าของเรานั้นต้องการอะไร จะใช้กลวิธีทางการตลาดอย่างไร และการตลาดของเราขาดหายไปที่ใดบ้าง ดังนั้นหากเราล้มเหลวในการ conversion การติดตามข้อมูลนี้อาจช่วยให้เราสามารถนำมาปรับเว็บไซต์การตลาดและกลยุทธ์การขายเพื่อเพิ่มผลกำไรได้นั่นเอง

แนวทางการเพิ่ม Conversion ในการตลาดออนไลน์

 1. ทดลองและเปลี่ยนโฆษณาไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตามเพื่อดูว่าผลลัพธ์แบบไหนดีกว่ากัน
 2. ต้องมีการกรอกแบบฟอร์มแบบสั้นๆ กระชับ
 3. มี Live Chat จะทำให้ลูกค้าจะมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ของเรามากยิ่งขึ้น
 4. ใช้เวลาเป็นตัวกระตุ้น เช่น มีโปรโมชั่น 1-2 วันเท่านั้น
 5. ใส่ปุ่ม Call To Action ในหน้าเว็บไซต์จำนวนที่พอเหมาะ
 6. สร้างความน่าเชื่อถือ
 7. ข้อความอ่านง่าย ดูเรียบง่าย น่าดึงดูด อ่านแล้วเป็นที่จดจำ
 8. ภาพต้องมีความสวยงาม และสื่อความหมายได้ดีในภาพเดียว

อย่างไรก็ตามการที่จะ conversion ให้ได้ผลดีที่สุดจะต้องผ่านการวิเคราะห์ลองผิดลองถูก ซึ่งเราจะได้ข้อมูลจากการที่ลองผิดลองถูกนั้นมาปรับใช้ให้ดีขึ้น จนประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าเอาไว้นั่นเอง ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

หากต้องการทำการตลาดหรือเริ่มต้นทำการตลาดสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ wynnsoft-solution เรารับสร้างเพจ แต่งเพจ ดูแลเพจ เฟซบุ๊ก และบริการรับทำเว็บไซต์ทุกรูปแบบ

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : thaibusinesssearch.com / seodigitalgroup.com

 

บทความ

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

หากคุณสามารถเลือกคีย์เวิร์ดได้อย่างฉลาดคุณเองจะสามารถดึงดูดปริมาณการค้นหาทั่วไปได้อย่างอีกมากมายเลยล่ะ แต่!..หากคุณเลือกคีย์เวิร์ดผิดเนื้อหาของคุณจะดึงดูดเฉพาะการเข้าชมที่มีมูลค่าต่ำหรือไม่มีเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

BI (Business Intelligence) คือ เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับนักธุรกิจเอามากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

บทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

Content Creator ที่กำลังทำอยู่แล้วไปโฟกัสแต่ยอดวิวหรือยอดติดตามเมื่อยอดติดตามน้อยคนดูน้อยจึงทำให้รู้สึกท้อแท้ซึ่งเราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะ “ธุรกิจ Content แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ” ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

Googerteller มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Web Application คืออะไร

Web Application คืออะไร

Web Application (เว็บแอปพลิเคชัน) คือ Application ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็น Browser (เบราว์เซอร์) ไว้สำหรับการใช้งานเว็บเพจต่างๆ ซึ่งจะถูกปรับแต่งให้แสดงผลแต่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion (CV) หมายถึงยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ และการตลาดออนไลน์หมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโพสต์หรือโฆษณาบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดีย ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ... อ่านเพิ่มเติม

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory เป็นที่เก็บรวบรวมลิงก์ของเว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ โดยลิงก์เหล่านี้จะถูกจัดประเภทตามเกณฑ์เฉพาะ เช่น ลำดับตัวอักษร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ค้นหาข้อมูลในลักษณะเฉพาะได้ ... อ่านเพิ่มเติม