28 ส.ค. 2566

544

International SEO คืออะไร by seo-winner.com

International SEO คืออะไร

สำหรับ SEO ระหว่างประเทศนั้น เป็นเพียงคำที่ผู้คนใช้พูดถึงการตัดสินใจและด้านเทคนิคในการทำเว็บไซต์ให้เป็นสากลเป็นหลัก! ที่สามารถช่วยให้เราเข้าใจปัญหาด้านความสามารถในการแข่งขันระดับโลก โดยช่วยให้เราสามารถวางแผนกลยุทธ์ดิจิทัลและวิเคราะห์การแข่งขันได้

ดังนั้น ความเป็นสากลจึงเป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ และด้วยเหตุนี้หากเราใช้อินเทอร์เน็ตเป็นพันธมิตร มันจะช่วยเปิดโอกาสให้เราฝ่าฟันอุปสรรคของพรมแดนรวมถึงอุปสรรคทางกายภาพอีกด้วย!

เหตุใดเราจึงต้องออกไปสู่ระดับสากล: สำหรับการเดินเข้าสู่การเป็นสากลนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะนำมาซึ่งความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และต้นทุน แต่...หากเราตัดสินใจได้แล้วว่าอยากลอง ต่อไปนี้คือเหตุผลที่ดีหากเราอยากออกไปเจอโลกกว้าง

 1. ความปรารถนาที่จะเติบโต
 2. มีความสามารถในการแข่งขัน
 3. การกระจายตลาด
 4. การหลุดพ้นจากวิกฤติทางการเงิน

นอกจากนี้ ทักษะที่เราจะต้องใช้เพื่อรับมือกับงานต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างทาง:

 1. ศึกษาบริบท
 2. การประเมินประเภทของข้อเสนอ
 3. เรียนรู้ที่จะไม่จำกัดตัวเองอยู่แค่ตลาดระดับประเทศ

SEO ระหว่างประเทศคืออะไร (International SEO): SEO ระหว่างประเทศคือ กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อให้เครื่องมือค้นหาระบุประเทศที่เราต้องการเข้าถึง หรือภาษาที่เราควรใช้ในธุรกิจของเรา ดังนั้นเราจะสามารถกำหนด SEO ระหว่างประเทศเป็นตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ SEO 

ซึ่งแทนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเรา เพื่อดึงดูดปริมาณการเข้าชมจากเมือง รัฐ หรือประเทศของเรา แต่เราจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับประเทศและภาษาต่างๆ ได้ด้วย

SEO ระหว่างประเทศมีไว้เพื่ออะไร: ตัวอย่างเช่นเราอยู่ในประเทศไทย และธุรกิจของเรากำลังดำเนินไปได้ดีทั้งทางกายภาพและเสมือนจริง จะทำให้การแสดงตนของเราอินเทอร์เน็ตแข็งแกร่งจน เราเริ่มได้รับผู้เยี่ยมชมจาก สปป.ลาว, พม่า, กัมพูชา และมาเลเซีย หรืออีกมากมาย

ดังนั้น เราอาจพิจารณานำเสนอเนื้อหา (Content) เดียวกันไปยังทั้ง 4 ประเทศได้อย่างรวดเร็ว เพื่อพิชิตแต่ละตลาดเหล่านี้

หลักการพื้นฐานของ SEO ระหว่างประเทศคืออะไร: เมื่อเราพูดถึงหลักการ เรากำลังหมายถึงประเด็นพื้นฐานเหล่านี้ที่มีความจำเป็น ดังนั้นหากความสนใจของเรามุ่งไปที่การพูดคุยกับประเทศใหม่ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตอย่างชัดเจน ต่อไปนี้คือสิ่งที่เราควรรู้

 1. keyword ระหว่างภูมิภาค
 2. Content ต้นฉบับและคุณภาพทั่วประเทศ
 3. Content และเว็บไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 4. อย่าลืมแอตทริบิวต์ Hreflang
 5. ติดตามและวัดผลลัพธ์ของเรา

จะประสบความสำเร็จในการทำ SEO ระหว่างประเทศได้อย่างไร: มี 2 ประเด็นพื้นฐานที่ต้องพิจารณาเทื่อทำ SEO ระหว่างประเทศ คือ

1. กลยุทธ์การตลาด Content: สำหรับกลยุทธ์การตลาด Content เราจะต้องมีเครื่องมือวิเคราะห์พื้นฐานบางอย่าง เช่น Google Analytics และ SEMRush หรืออื่นๆ และอย่างไรก็ตามต่อไปนี้คือรายการตรวจสอบ 4 ขั้นตอนที่จะนำกลยุทธ์การตลาด Content ไปสู่ความสำเร็จ

 • สร้าง Content
 • ทำการค้นหา Keyword สากล
 • กำหนดว่าใครคือลูกค้าเป้าหมายของเรา
 • วิเคราะห์การแข่งขันของเรา

2. เทคนิคของเว็บไซต์หรือบล็อก: การกำหนดแง่มุมทางเทคนิคของกลยุทธ์ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ จากตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ ให้เลือกโครงสร้างที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของเรา และการใช้งาน Hreflang ที่ถูกต้อง

ดังนั้นเราควรเลือกโครงสร้างที่เป็นประโยชน์ต่อเป้าหมายของเรามากที่สุด เช่น

 • ccTLD 
 • Subdirectories
 • Subdomains
 • gTLD
 • Parameter
 • Hreflang

SEO ระหว่างประเทศกับ SEO ท้องถิ่น: ต่อไปนี้เป็นวิธีสำคัญบางประการที่ SEO ระหว่างประเทศมีแนวโน้มที่จะแตกต่างจาก SEO ในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่าที่คุณคุ้นเคย

 • More Competition (การแข่งขันมากขึ้น)
 • More Content (เนื้อหาเพิ่มเติม)
 • Higher Costs (ต้นทุนที่สูงขึ้น)

เครื่องมือ SEO นานาชาติ: ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณาหากเราวางแผนกลยุทธ์ SEO ของเราไปใช้ในระดับสากลเร็วๆ นี้

บทความที่เกี่ยวข้อง


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: rockcontent.com

 

บทความ

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดที่ใช้ ครีเอเตอร์ คนดังในการช่วยโปรโมตสินค้าและแบรนด์ ใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ผลดี ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม