08 พ.ย. 2566

339

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ SEO by seo-winner.com

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ SEO

สำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำ SEO ควบคู่ไปด้วย และที่สำคัญควรเริ่มวางแผน SEO พร้อมกับการวางแผนสร้างเว็บไซต์ และเพื่อเป็นการไม่ลงลึกจนเกินไป เราไปเรียนรู้ สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ SEO กันเลยดีกว่าครับ

1. SEO คืออะไร: การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) คือกระบวนการปรับปรุงคุณภาพ และปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ไปยังเว็บไซต์หรือหน้าเว็บจากเครื่องมือค้นหา 

ซึ่ง SEO กำหนดเป้าหมายการเข้าชมที่ไม่ได้รับการชำระเงิน (เรียกว่าผลลัพธ์ “natural” หรือ “organic”) แทนที่จะเป็นการเข้าชมโดยตรงหรือการเข้าชมที่เสียค่าใช้จ่ายนั่นเอง อ่านเพิ่มเติม....

2. SEO ย่อมาจากอะไร: SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization โดย SEO เป็นคำที่ใช้สำหรับแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงอันดับของเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการมองเห็นผ่านการค้นหาทั่วไปที่เกี่ยวข้อง

3. SEO ทำงานอย่างไร: เครื่องมือค้นหาทั้งหมดใช้กระบวนการที่เรียกว่าการรวบรวมข้อมูลเพื่อแสดงผลลัพธ์ของเรา การรวบรวมข้อมูลคือเมื่อโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหา ถูกส่งไปเยี่ยมชมเพจทั้งหมดที่ได้รับการแจ้งให้โปรแกรมทราบ จากนั้นจะดึงข้อมูลบางส่วนออกมา กระบวนการนี้ช่วยให้เครื่องมือค้นหาจัดทำดัชนีหน้าเว็บได้

เมื่อเพจอยู่ในดัชนีที่จะถูกส่งไปยังอัลกอริทึมที่จะจับคู่ข้อมูลเพจกับการค้นหาที่ผู้คนทำบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีปัจจัยการจัดอันดับอื่นๆ อีกมากมายที่เครื่องมือค้นหาเช่น Google ใช้เพื่อกำหนดอันดับหน้าเว็บของเรานั้นเอง อ่านเพิ่มเติม….

4. เหตุใด SEO จึงมีความสำคัญ: SEO ช่วยให้เราสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าเราจะไม่เสียงบประมาณในการซื้อพื้นที่โฆษณาราคาแพง และถือเป็นวิธีที่คุ้มค่าที่สุดในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ 

อย่างไรก็ตาม ด้วย SEO ที่ทันสมัยทำให้มีสนามแข่งขันที่ยุติธรรมยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่ผู้คนจะสามารถบิดเบือนผลลัพธ์ได้

5. การเขียน SEO คืออะไร: การเขียน SEO ถูกกำหนดโดยการโพสต์บนบล็อกที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการใช้คำหลักและวลี นักเขียน SEO ถูกใช้เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ทั่วไปของเว็บไซต์ และตำแหน่งของเว็บไซต์ในการจัดอันดับ SERP สิ่งที่นักเขียน SEO ของเราเขียนจะขึ้นอยู่กับบริการที่เราจัดหานั่นเอง 

6. คำหลักคืออะไร: เมื่อผู้คนค้นหา Phrases บน Google, bing หรือ yahoo วิธีที่เครื่องมือจะนำเสนอคำแนะนำ จะขึ้นอยู่กับคำหลักและการดำเนินการ SEO ได้ดีเพียงใดเป็นต้น

7. คำหลักประเภทต่างๆ: คำหลักที่ใช้ใน SEO มี 2 ประเภท เป็นคีย์เวิร์ดหางสั้นและคีย์เวิร์ดหางยาว ทั้งสองมีประสิทธิภาพมากในแง่ของ SEO อย่างไรก็ตาม ทั้งสองสามารถดึงดูดผู้ค้นหาประเภทต่างๆ ได้ 

8. วิธีค้นหาคำหลักสำหรับ SEO: เราจะหาคำหลักได้จากที่ไหน เช่น ก่อนที่เราจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเรา หรือเริ่มสร้างเนื้อหาใดๆ ได้ เราจำเป็นต้องมีการวิจัยคำหลักเสียก่อน โดยการวิจัยคำหลักช่วยให้นักเขียน SEO และนักการตลาดสามารถวิเคราะห์คำค้นหาเฉพาะที่ป้อนลงในเครื่องมือค้นหาได้นั่นเอง 

9. วิธีตรวจสอบ SEO บนเว็บไซต์ของเรา: สิ่งที่เราต้องทำคือ พิจารณาว่าเว็บไซต์ของเราอยู่บน Google จริงหรือไม่ และในการค้นหาอื่นๆ Google เป็นเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปัจจุบัน มีผู้ใช้ประมาณ 227 ล้านคนใช้ Google ทุกๆ ชั่วโมง และในหนึ่งวันพวกเขาสามารถค้นหาได้ 5.4 พันล้านครั้ง โดยสรุป เราต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์ของเราได้รับการยอมรับจาก Google หรือไม่!!

10. บริษัท SEO คืออะไร: แน่นอนว่าการทำ SEO ด้วยตนเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่เว็บไซต์ของเราจะประสบความสำเร็จ หากไม่มีบริการ SEO ระดับมืออาชีพ แต่ก็เป็นไปได้มากกว่าที่เว็บไซต์ของเราจะประสบความสำเร็จ หากเราใช้บริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งในบริษัท SEO มืออาชีพรู้วิธีทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับหน้าแรกของ Google โดยไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาราคาแพง ซึ่งบริษัทขนาดเล็กไม่น่าจะมีงบประมาณ อ่านเพิ่มเติม…

11. ประโยชน์ของการใช้บริษัท SEO: แน่นอนว่าบริษัท SEO ส่วนใหญ่นั้นให้บริการมากมาย นอกเหนือจากการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา เนื่องจากการดำเนินธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จมีมากกว่าการเขียนบทความ เพื่อนำเสนอในเครื่องมือค้นหา

ต่อไปนี้คือ รายการบริการที่ Lead Genera นำเสนอนอกเหนือจาก Search Engine Optimization

1. การสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจหรือแบรนด์ของเรา

2. แพลตฟอร์ม CRM และลูกค้าสัมพันธ์

3. บริการสร้างลูกค้าเป้าหมาย

4. ที่ปรึกษาการตลาด

5. การตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย

6. การพัฒนาเว็บ

12. ต้องใช้เวลานานเท่าใดจึงจะเห็นประโยชน์ของ SEO: ผลลัพธ์ SEO จะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ดังนั้นยิ่งผ่านไปนานเท่าใดผลลัพธ์ที่เราจะเห็นก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น โดยทั่วไปบริษัทส่วนใหญ่จะบอกว่าต้องใช้เวลา 4-6 เดือนจึงจะเริ่มเห็นผล มันยุติธรรมที่จะบอกว่าบริษัท SEO ที่ดีควรจะสามารถเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราเป็นสองเท่าเป็นอย่างน้อย

13. Backlinks ใน SEO คืออะไร: ลิงก์ย้อนกลับนั้นสำคัญมากเมื่อเว็บไซต์หนึ่งเชื่อมโยงไปยังอีกเว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งบางครั้งเรียกว่า 'ลิงก์ขาเข้า'ลิงก์ย้อนกลับใน SEO ถือเป็นเครื่องหมายแห่งความมั่นใจจากเว็บไซต์หนึ่งไปยังอีกเว็บไซต์หนึ่ง และใช้เป็นสัญญาณไปยัง Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ที่ผู้คนจริงรับรองเนื้อหาของเรา

14. SEO ท้องถิ่นคืออะไร: SEO ท้องถิ่นกำลังเพิ่มประสิทธิภาพการนำเสนอออนไลน์ในท้องถิ่นของเรา เพื่อดึงดูดธุรกิจมากขึ้นจากการค้นหาในท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง เมื่อเราค้นหาบางอย่างเช่น 'ร้านซอยจุ๊' บน Google ผลลัพธ์แรกที่พวกเขาแสดงจะเรียกว่า 'Snack Pack Results'

15. เครื่องมือ SEO คืออะไร: เครื่องมือ SEO ใช้เพื่อช่วยเหลือเจ้าของเว็บไซต์ ในการจัดอันดับที่สูงขึ้นในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา เครื่องมือ SEO ใช้เพื่อวิเคราะห์เนื้อหาบนอินเทอร์เน็ตเพื่อหาคำหลัก ลิงก์ย้อนกลับ และข้อมูลที่สามารถวัดผลได้อื่นๆ ได้

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

ทั้งนี้ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรีเกี่ยวกับ SEO ได้ที่: wynnsoftsolution


 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: leadgenera

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม