20 ต.ค. 2565

274

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO by seo-winner.com

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO

ไม่อาจจะปฏิเสธไปได้เลยว่าในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงมากไม่ว่าจะเป็นการใช้กลยุทธ์ด้านใดก็ตาม จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านค้าต่างๆ มักมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

เนื่องจากผู้คนรู้แล้วว่ามีเว็บไซต์ไว้เพื่ออะไร แต่สิ่งที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญมากๆ ในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันนี้ก็คือกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ดังนั้นการทำ SEO จึงถูกนำมาใช้เพื่อหวังให้เว็บมีผลต่อการทำธุรกิจมากที่สุด โดยเฉพาะการติดหน้าแรกของ Google การเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เพื่อปิดการขายให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

สาเหตุที่ต้องทำ SEO : แน่นอนว่า SEO ควรเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด เนื่องจาก SEO มีความสำคัญเช่นการได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายออนไลน์ใหม่ๆ เข้ามาอย่างมหาศาล ดังนั้นควรใช้ SEO เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และกลยุทธ์อื่นๆ ที่ SEO ทำได้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณ

แต่สิ่งแรกที่เว็บไซต์ทั่วไปมักทำก็คือการทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกๆ ของเว็บ Search Engine เช่น หากดำเนินการทำแล้วและเว็บไซต์คุณติดอันดับแล้ว เวลามีผู้คน (ที่คาดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมาย) มาค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณขึ้นมาเว็บไซต์ที่ทำ SEO เอาไว้ก็จะถูกลิสต์เป็นลำดับต้นๆ หรืออยู่ในหน้าแรกของการค้นหานั่นเอง (ซึ่งโอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว)

ทำไมถึงบอกว่า (โอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมาก) เนื่องจากหากเว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับอยู่หน้าแรกของผลการค้นหา ย่อมทำให้เกิดความสนใจและอยากเข้าไปดูรายละเอียดมากกว่าเว็บที่อยู่หน้าถัดๆ ไป ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะถูกคลิกและช่วยสร้างยอด traffic หรือการเข้าถึงเว็บได้มากกว่าเดิมได้ครับ 

อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไว้ว่า

 "อันดับผลการค้นหา คือที่มาของผลกำไร"

ประเด็นสำคัญที่ผู้เริ่มทำ SEO มักถามคือ แล้วเว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำSEO : แล้วเว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะสำหรับการทำ SEO ครับ/คะ! จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่า (เว็บไซต์ทุกประเภทเหมาะสำหรับการทำ SEO) ไม่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นมาจากโปรแกรมสำเร็จรูป หรือทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ

เนื่องจากเป้าหมายของธุรกิจคือ (การเข้าถึงและการสร้างความรู้จักให้กับกลุ่มเป้าหมาย) เพื่อให้ตรงกับผลลัพธ์คือการสร้างยอดขายที่มากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นทุกเว็บไซต์จึงเหมาะกับการทำ SEO และการทำ SEO จึงกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณากับ Google

ทุกเว็บไซต์เหมาะกับการทำ SEO

“หากไม่ทำก็เหมือนร้านค้ากลางป่าที่ไม่มีใครรู้จัก”

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะฝากบอกไว้ว่าให้ศึกษาเรื่องตลาดและคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาดควบคู่ไปด้วย ว่ามีการแข่งขันมากน้องเพียงใด พวกเขาใช้กลยุทธ์อะไร มีกลุ่มเป้าหมายที่ใดบ้าง และพวกเขากำลังทำอะไรอยู่บ้าง  

เนื่องจากบางตลาดนั้นมีธุรกิจเต็มไปหมด แน่นอนว่าการทำ SEO เพียงอย่างเดียวคงไม่ทันแน่ๆ ดังนั้นต้องทำกลยุทธ์อื่นๆ ร่วมด้วย หรือควรมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ไว้เพื่อค่อยปรึกษา และคอยให้ความช่วยเหลือนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้อยากจะอยากจะฝากบอกไว้ ถึงแม้ทุกเว็บไซต์จะเหมาะกับการทำ SEO แต่ถ้ากำลังจะเริ่มทำเว็บไซต์ก็ควรศึกษาเรื่อง (ประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีต่อเว็บไซต์ด้วย) เพราะนี่เป็นอีกส่วนสำคัญมากๆ 

เพราะฉะนั้นธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งก็มาจากการทำ SEO ดังนั้นอย่ามองข้ามเรื่องนี้โดยเด็ดขาดครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากสนใจเรื่องนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : launchsiteboost / themeisle / iseo

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google  วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง  Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม