20 ต.ค. 2565

705

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO by seo-winner.com

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO

ไม่อาจจะปฏิเสธไปได้เลยว่าในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงมากไม่ว่าจะเป็นการใช้กลยุทธ์ด้านใดก็ตาม จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านค้าต่างๆ มักมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

เนื่องจากผู้คนรู้แล้วว่ามีเว็บไซต์ไว้เพื่ออะไร แต่สิ่งที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญมากๆ ในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันนี้ก็คือกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ดังนั้นการทำ SEO จึงถูกนำมาใช้เพื่อหวังให้เว็บมีผลต่อการทำธุรกิจมากที่สุด โดยเฉพาะการติดหน้าแรกของ Google การเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เพื่อปิดการขายให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

สาเหตุที่ต้องทำ SEO : แน่นอนว่า SEO ควรเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด เนื่องจาก SEO มีความสำคัญเช่นการได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายออนไลน์ใหม่ๆ เข้ามาอย่างมหาศาล ดังนั้นควรใช้ SEO เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และกลยุทธ์อื่นๆ ที่ SEO ทำได้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณ

แต่สิ่งแรกที่เว็บไซต์ทั่วไปมักทำก็คือการทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกๆ ของเว็บ Search Engine เช่น หากดำเนินการทำแล้วและเว็บไซต์คุณติดอันดับแล้ว เวลามีผู้คน (ที่คาดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมาย) มาค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณขึ้นมาเว็บไซต์ที่ทำ SEO เอาไว้ก็จะถูกลิสต์เป็นลำดับต้นๆ หรืออยู่ในหน้าแรกของการค้นหานั่นเอง (ซึ่งโอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว)

ทำไมถึงบอกว่า (โอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมาก) เนื่องจากหากเว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับอยู่หน้าแรกของผลการค้นหา ย่อมทำให้เกิดความสนใจและอยากเข้าไปดูรายละเอียดมากกว่าเว็บที่อยู่หน้าถัดๆ ไป ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะถูกคลิกและช่วยสร้างยอด traffic หรือการเข้าถึงเว็บได้มากกว่าเดิมได้ครับ 

อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไว้ว่า

 "อันดับผลการค้นหา คือที่มาของผลกำไร"

ประเด็นสำคัญที่ผู้เริ่มทำ SEO มักถามคือ แล้วเว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำSEO : แล้วเว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะสำหรับการทำ SEO ครับ/คะ! จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่า (เว็บไซต์ทุกประเภทเหมาะสำหรับการทำ SEO) ไม่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นมาจากโปรแกรมสำเร็จรูป หรือทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ

เนื่องจากเป้าหมายของธุรกิจคือ (การเข้าถึงและการสร้างความรู้จักให้กับกลุ่มเป้าหมาย) เพื่อให้ตรงกับผลลัพธ์คือการสร้างยอดขายที่มากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นทุกเว็บไซต์จึงเหมาะกับการทำ SEO และการทำ SEO จึงกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณากับ Google

ทุกเว็บไซต์เหมาะกับการทำ SEO

“หากไม่ทำก็เหมือนร้านค้ากลางป่าที่ไม่มีใครรู้จัก”

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะฝากบอกไว้ว่าให้ศึกษาเรื่องตลาดและคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาดควบคู่ไปด้วย ว่ามีการแข่งขันมากน้องเพียงใด พวกเขาใช้กลยุทธ์อะไร มีกลุ่มเป้าหมายที่ใดบ้าง และพวกเขากำลังทำอะไรอยู่บ้าง  

เนื่องจากบางตลาดนั้นมีธุรกิจเต็มไปหมด แน่นอนว่าการทำ SEO เพียงอย่างเดียวคงไม่ทันแน่ๆ ดังนั้นต้องทำกลยุทธ์อื่นๆ ร่วมด้วย หรือควรมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ไว้เพื่อค่อยปรึกษา และคอยให้ความช่วยเหลือนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้อยากจะอยากจะฝากบอกไว้ ถึงแม้ทุกเว็บไซต์จะเหมาะกับการทำ SEO แต่ถ้ากำลังจะเริ่มทำเว็บไซต์ก็ควรศึกษาเรื่อง (ประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีต่อเว็บไซต์ด้วย) เพราะนี่เป็นอีกส่วนสำคัญมากๆ 

เพราะฉะนั้นธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งก็มาจากการทำ SEO ดังนั้นอย่ามองข้ามเรื่องนี้โดยเด็ดขาดครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากสนใจเรื่องนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : launchsiteboost / themeisle / iseo

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม