20 ต.ค. 2565

132

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO by seo-winner.com

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO

ไม่อาจจะปฏิเสธไปได้เลยว่าในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงมากไม่ว่าจะเป็นการใช้กลยุทธ์ด้านใดก็ตาม จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านค้าต่างๆ มักมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

เนื่องจากผู้คนรู้แล้วว่ามีเว็บไซต์ไว้เพื่ออะไร แต่สิ่งที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญมากๆ ในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันนี้ก็คือกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ดังนั้นการทำ SEO จึงถูกนำมาใช้เพื่อหวังให้เว็บมีผลต่อการทำธุรกิจมากที่สุด โดยเฉพาะการติดหน้าแรกของ Google การเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เพื่อปิดการขายให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

สาเหตุที่ต้องทำ SEO : แน่นอนว่า SEO ควรเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด เนื่องจาก SEO มีความสำคัญเช่นการได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายออนไลน์ใหม่ๆ เข้ามาอย่างมหาศาล ดังนั้นควรใช้ SEO เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และกลยุทธ์อื่นๆ ที่ SEO ทำได้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณ

แต่สิ่งแรกที่เว็บไซต์ทั่วไปมักทำก็คือการทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกๆ ของเว็บ Search Engine เช่น หากดำเนินการทำแล้วและเว็บไซต์คุณติดอันดับแล้ว เวลามีผู้คน (ที่คาดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมาย) มาค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณขึ้นมาเว็บไซต์ที่ทำ SEO เอาไว้ก็จะถูกลิสต์เป็นลำดับต้นๆ หรืออยู่ในหน้าแรกของการค้นหานั่นเอง (ซึ่งโอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว)

ทำไมถึงบอกว่า (โอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมาก) เนื่องจากหากเว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับอยู่หน้าแรกของผลการค้นหา ย่อมทำให้เกิดความสนใจและอยากเข้าไปดูรายละเอียดมากกว่าเว็บที่อยู่หน้าถัดๆ ไป ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะถูกคลิกและช่วยสร้างยอด traffic หรือการเข้าถึงเว็บได้มากกว่าเดิมได้ครับ 

อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไว้ว่า

 "อันดับผลการค้นหา คือที่มาของผลกำไร"

ประเด็นสำคัญที่ผู้เริ่มทำ SEO มักถามคือ แล้วเว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำSEO : แล้วเว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะสำหรับการทำ SEO ครับ/คะ! จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่า (เว็บไซต์ทุกประเภทเหมาะสำหรับการทำ SEO) ไม่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นมาจากโปรแกรมสำเร็จรูป หรือทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ

เนื่องจากเป้าหมายของธุรกิจคือ (การเข้าถึงและการสร้างความรู้จักให้กับกลุ่มเป้าหมาย) เพื่อให้ตรงกับผลลัพธ์คือการสร้างยอดขายที่มากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นทุกเว็บไซต์จึงเหมาะกับการทำ SEO และการทำ SEO จึงกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณากับ Google

ทุกเว็บไซต์เหมาะกับการทำ SEO

“หากไม่ทำก็เหมือนร้านค้ากลางป่าที่ไม่มีใครรู้จัก”

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะฝากบอกไว้ว่าให้ศึกษาเรื่องตลาดและคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาดควบคู่ไปด้วย ว่ามีการแข่งขันมากน้องเพียงใด พวกเขาใช้กลยุทธ์อะไร มีกลุ่มเป้าหมายที่ใดบ้าง และพวกเขากำลังทำอะไรอยู่บ้าง  

เนื่องจากบางตลาดนั้นมีธุรกิจเต็มไปหมด แน่นอนว่าการทำ SEO เพียงอย่างเดียวคงไม่ทันแน่ๆ ดังนั้นต้องทำกลยุทธ์อื่นๆ ร่วมด้วย หรือควรมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ไว้เพื่อค่อยปรึกษา และคอยให้ความช่วยเหลือนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้อยากจะอยากจะฝากบอกไว้ ถึงแม้ทุกเว็บไซต์จะเหมาะกับการทำ SEO แต่ถ้ากำลังจะเริ่มทำเว็บไซต์ก็ควรศึกษาเรื่อง (ประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีต่อเว็บไซต์ด้วย) เพราะนี่เป็นอีกส่วนสำคัญมากๆ 

เพราะฉะนั้นธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งก็มาจากการทำ SEO ดังนั้นอย่ามองข้ามเรื่องนี้โดยเด็ดขาดครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากสนใจเรื่องนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : launchsiteboost / themeisle / iseo

 

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม