20 ต.ค. 2565

459

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO by seo-winner.com

เว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำ SEO

ไม่อาจจะปฏิเสธไปได้เลยว่าในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงมากไม่ว่าจะเป็นการใช้กลยุทธ์ด้านใดก็ตาม จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านค้าต่างๆ มักมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

เนื่องจากผู้คนรู้แล้วว่ามีเว็บไซต์ไว้เพื่ออะไร แต่สิ่งที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญมากๆ ในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันนี้ก็คือกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ดังนั้นการทำ SEO จึงถูกนำมาใช้เพื่อหวังให้เว็บมีผลต่อการทำธุรกิจมากที่สุด โดยเฉพาะการติดหน้าแรกของ Google การเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เพื่อปิดการขายให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

สาเหตุที่ต้องทำ SEO : แน่นอนว่า SEO ควรเป็นส่วนหนึ่งของการตลาด เนื่องจาก SEO มีความสำคัญเช่นการได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายออนไลน์ใหม่ๆ เข้ามาอย่างมหาศาล ดังนั้นควรใช้ SEO เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และกลยุทธ์อื่นๆ ที่ SEO ทำได้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณ

แต่สิ่งแรกที่เว็บไซต์ทั่วไปมักทำก็คือการทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกๆ ของเว็บ Search Engine เช่น หากดำเนินการทำแล้วและเว็บไซต์คุณติดอันดับแล้ว เวลามีผู้คน (ที่คาดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมาย) มาค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณขึ้นมาเว็บไซต์ที่ทำ SEO เอาไว้ก็จะถูกลิสต์เป็นลำดับต้นๆ หรืออยู่ในหน้าแรกของการค้นหานั่นเอง (ซึ่งโอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว)

ทำไมถึงบอกว่า (โอกาสที่จะถูกคลิกนั้นมีเป็นอย่างมาก) เนื่องจากหากเว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับอยู่หน้าแรกของผลการค้นหา ย่อมทำให้เกิดความสนใจและอยากเข้าไปดูรายละเอียดมากกว่าเว็บที่อยู่หน้าถัดๆ ไป ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะถูกคลิกและช่วยสร้างยอด traffic หรือการเข้าถึงเว็บได้มากกว่าเดิมได้ครับ 

อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไว้ว่า

 "อันดับผลการค้นหา คือที่มาของผลกำไร"

ประเด็นสำคัญที่ผู้เริ่มทำ SEO มักถามคือ แล้วเว็บไซต์แบบไหนเหมาะกับการทำSEO : แล้วเว็บไซต์แบบไหนที่เหมาะสำหรับการทำ SEO ครับ/คะ! จริงๆ แล้วอยากจะบอกว่า (เว็บไซต์ทุกประเภทเหมาะสำหรับการทำ SEO) ไม่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นมาจากโปรแกรมสำเร็จรูป หรือทีมงานโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ

เนื่องจากเป้าหมายของธุรกิจคือ (การเข้าถึงและการสร้างความรู้จักให้กับกลุ่มเป้าหมาย) เพื่อให้ตรงกับผลลัพธ์คือการสร้างยอดขายที่มากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นทุกเว็บไซต์จึงเหมาะกับการทำ SEO และการทำ SEO จึงกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณากับ Google

ทุกเว็บไซต์เหมาะกับการทำ SEO

“หากไม่ทำก็เหมือนร้านค้ากลางป่าที่ไม่มีใครรู้จัก”

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะฝากบอกไว้ว่าให้ศึกษาเรื่องตลาดและคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาดควบคู่ไปด้วย ว่ามีการแข่งขันมากน้องเพียงใด พวกเขาใช้กลยุทธ์อะไร มีกลุ่มเป้าหมายที่ใดบ้าง และพวกเขากำลังทำอะไรอยู่บ้าง  

เนื่องจากบางตลาดนั้นมีธุรกิจเต็มไปหมด แน่นอนว่าการทำ SEO เพียงอย่างเดียวคงไม่ทันแน่ๆ ดังนั้นต้องทำกลยุทธ์อื่นๆ ร่วมด้วย หรือควรมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ไว้เพื่อค่อยปรึกษา และคอยให้ความช่วยเหลือนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้อยากจะอยากจะฝากบอกไว้ ถึงแม้ทุกเว็บไซต์จะเหมาะกับการทำ SEO แต่ถ้ากำลังจะเริ่มทำเว็บไซต์ก็ควรศึกษาเรื่อง (ประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีต่อเว็บไซต์ด้วย) เพราะนี่เป็นอีกส่วนสำคัญมากๆ 

เพราะฉะนั้นธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งก็มาจากการทำ SEO ดังนั้นอย่ามองข้ามเรื่องนี้โดยเด็ดขาดครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากสนใจเรื่องนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : launchsiteboost / themeisle / iseo

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม