09 พ.ย. 2566

450

Google เปิดตัวอัปเดตรีวิวเดือนพฤศจิกายน 2023 by seo-winner.com

Google เปิดตัวอัปเดตรีวิวเดือนพฤศจิกายน 2023

ตามที่คาดการณ์ไว้ ในที่สุด Google ก็ได้เผยแพร่อัปเดตรีวิวเดือนพฤศจิกายน 2023 ในวันที่ 8 เพฤศจิกายน 2023 และนี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย ที่ Google จะประกาศการอัปเดตบทวิจารณ์ เนื่องจากในอนาคตจะเป็นแบบเรียลไทม์มากขึ้นนั่นเอง

โดย Google ได้โพสต์ว่า "เผยแพร่อัปเดตรีวิวเดือนพฤศจิกายน 2023 เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเขียนบทวิจารณ์คุณภาพสูง นับจากนี้ไป เนื่องจากระบบการตรวจสอบได้รับการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เราจะไม่โพสต์เกี่ยวกับการอัปเดตในอนาคตบนแดชบอร์ดสถานะอีกต่อไป"

นั่นหมายความว่า Google จะไม่แจ้งเตือนการปรับปรุงระบบการตรวจสอบเป็นระยะๆ อีกต่อไป และให้เราไปเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเขียนบทวิจารณ์คุณภาพสูงเอง

และ Google ได้กล่าวว่า แม้จะไม่มีการแจ้งเตือนอีก และจะเป็นแบบเรียลไทม์มากขึ้น ฉะนั้นการเปลี่ยนแปลงในไซต์ของเรา ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง อาจส่งผลต่อระบบวิจารณ์นี้แบบเรียลไทม์มากขึ้น (ซึ่งก็คือเมื่อ Google เผยแพร่การอัปเดตใหม่ในระบบบทวิจารณ์เท่านั้น)

ซึ่งการอัปเดตนี้ยังคงเป็นการอัปเดตทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อภาษาเหล่านี้ อังกฤษ, สเปน, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, รัสเซีย, ดัตช์, โปรตุเกส, โปแลนด์

อย่างไรก็ตาม การอัปเดตหลักเดือนพฤศจิกายนนั้นอาจทับซ้อนกัน เนื่องจากในขณะนี้ Google กำลังจะเปิดตัวการอัปเดตหลักในเดือนพฤศจิกายน 2023 เช่นกัน ฉะนั้นไซต์อาจได้รับผลกระทบทั้งจากการอัปเดตหลักและการอัปเดตบทวิจารณ์ นี่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าการอัปเดตใดส่งผลต่อไซต์ของเรานั่นเองละครับบบ

แล้วการอัปเดตนั้นสำคัญอย่างไร

แน่นอนหากเว็บไซต์ของเราเผยแพร่บทวิจารณ์ประเภทใดก็ตาม นี่จะเป็นการอัปเดตที่สำคัญที่ต้องทำความเข้าใจ ดังนั้นให้ตรวจสอบอันดับของเรา เพื่อดูว่าการเข้าชมทั่วไปของเราดีขึ้น ลดลง หรือคงเดิม 

บทความที่เกี่ยวข้อง: 

1. Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

2. การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

3. GOOGLE เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนตุลาคม 2023 อย่างไร

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

บทความ

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดที่ใช้ ครีเอเตอร์ คนดังในการช่วยโปรโมตสินค้าและแบรนด์ ใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ผลดี ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม