14 ก.พ. 2567

263

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด by seo-winner.com

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

การมีเว็บไซต์เป็นของตนเองไม่สามารถการันตีได้เลยว่าจะมีคนเข้าชม เนื่องจากเราจำเป็นต้องสร้างกลยุทธ์การตลาด วิจัยตลาดให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อการแข่งขัน

ฉะนั้นด้วยเหตุนี้ เราต้องคำนึงถึงการปรับปรุง SEO ของเราได้ด้วยตนเอง ปรึกษาหรือใช้บริการผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ของบริษัท Agency การตลาด หรือ SEO อิสระได้

แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ จำเป็นต้องทำความเข้าใจประเภทของ SEO เนื่องจากสามารถช่วยให้เรา เลือกบริการที่เหมาะสมเพื่อทำให้เว็บไซต์ของเราโดดเด่นเหนือคู่แข่งได้ 

นอกจากนี้ยังช่วยให้เราแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง จากนั้นจึงส่งต่อส่วนที่เหลือให้กับผู้เชี่ยวชาญ

เราจำเป็นต้องเข้าใจประเภทของ SEO ให้ได้ก่อนครับ: สำหรับ SEO หลักนั้นมีอยู่ 3 ประเภทได้แก่

1. On-page SEO: คือทุกสิ่งที่เราทำกับเนื้อหาเว็บไซต์เพื่อปรับปรุงอันดับ เช่น การใช้คำหลักที่เกี่ยวข้อง

2. Off-page SEO: คือทุกสิ่งที่เราทำนอกเว็บไซต์ของเราเพื่อปรับปรุงอันดับ เช่น การสร้างลิงก์ย้อนกลับ

3. Technical SEO: ทุกสิ่งที่เราทำในด้านเทคนิค เช่น การปรับปรุงความเร็วของหน้า

แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด: โปรดจงจำไว้ว่า "SEO ที่ดี" เป็นเรื่องส่วนตัวและขึ้นอยู่กับผู้ชมและการแข่งขันในตลาดของเรา ซึ่งแผน SEO จะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากมีหลายวิธีในการปรับปรุง SEO ฉะนั้นเราจะต้องคิดพิจารณาว่าอะไรดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์และแบรนด์ของเรา ต่อไปนี้คือวิธีพิจารณาว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด (ฉบับย่อ):

1. เริ่มจากตรวจสอบ Content ของเรา: สำหรับการเรียกใช้การตรวจสอบเนื้อหาจะบอกเราว่า Content ไซต์ของเรามีประสิทธิภาพอย่างไรทั้งดีและไม่ดี โดยเราสามารถใช้ Google Search Console เพื่อดูว่า Content ใดสามารถใช้การจัดเรียงบางส่วนได้

ตัวอย่างการใช้งาน: นี่อาจเป็นโอกาสในการปรับปรุง Content สำหรับคำหลักนี้

1. คลิกที่รายงานฉบับเต็มบนแดชบอร์ดหลักภายใต้ประสิทธิภาพ

2. เพิ่ม URL ของหน้าบนเว็บไซต์ที่เราต้องการปรับปรุง

3. จากนั้นจัดเรียงตามการแสดงผล ดูว่า Content ใดมีการแสดงผลจำนวนมากสำหรับคำหลักหนึ่งๆ แต่มีคลิกไม่มากนัก

2. ดำเนินการตรวจสอบทาง Technical: เรายังสามารถดำเนินการตรวจสอบทางเทคนิคสำหรับไซต์ของเราได้ฟรีด้วย Google Search Console

ตัวอย่างการใช้งาน: ไปที่แดชบอร์ดแล้วคลิก Core Web Vitals จากนั้นรายงานนี้จะแสดงให้เราเห็นว่าเรามีปัญหาทางเทคนิคบนเว็บไซต์ที่ทำให้ผู้คนจากไซต์ของเราหวาดกลัวและส่งผลเสียต่อ SEO ของเราหรือไม่ 

3. ตรวจสอบโปรไฟล์ลิงก์ย้อนกลับของเรา: กรุณาตรวจสอบโปรไฟล์ลิงก์ย้อนกลับของเว็บไซต์ของเรา เพื่อดูว่ามีลิงก์ย้อนกลับที่มีชื่อเสียงหรือสแปมที่อาจส่งผลเสียต่อ SEO นอกเพจของเราหรือไม่

มีบริการ SEO ประเภทใดบ้าง: หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก 

ซึ่งแบบสำรวจต่อไปนี้ เป็นแบบสำรวจที่ถามผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดหลายร้อยคน เกี่ยวกับบริการการตลาดดิจิทัลที่ได้รับการร้องขอมากที่สุดในปีนั้นๆ 

ภาพจาก: Search Engine Journal

 

ดังนั้น หากไม่รู้ว่าจะถามอะไรเริ่มต้นอย่างไร สามารถนำหัวข้อเหล่านี้ไปสอบถามพูดคุยกับผู้ให้บริการของเราได้ จากนั้นผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำเราเอง 

และสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างทำ SEO: วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: semrush

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม