26 ส.ค. 2565

868

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO  ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด! by seo-winner.com

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์นั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันผู้คนต่างค้นหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจกระทำสิ่งต่างๆ นั่นหมายความว่าเมื่อการตลาดออนไลน์เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ก็เข้มข้นมากยิ่งขึ้นเช่นกันครับ

ดังนั้นจึงทำให้เว็บไซต์ SEO หรือการทำการตลาดที่ใช้ Facebook Google เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น โดยการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้ประกอบการหลายคนเริ่มมองหาบริษัทรับทำ SEO มากยิ่งขึ้นเพื่อมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการแข่งขันการตลาดออนไลน์

อย่างไรก็ตามต้องขอเตือนก่อนครับว่า “ไม่ใช่ทุกบริษัทที่รับทำ SEO นั้นจะสามารถทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งไว้ได้” เพราะมันคือการใช้กลยุทธ์เพื่อการแข่งขันและ “เพิ่มโอกาส” ให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ ดังนั้นเราไปดูเทคนิคในการเลือกใช้บริการบริษัทที่รับทำ SEO กันเลยครับ!

1. หากต้องการความยั่งยืนให้เลือกบริษัทที่รับทำ SEO สายขาว : ต้องขอบอกไว้ก่อนครับว่า SEO นั้นมีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ โดยสายเทาและสายดำนั้นเป็นการทำ SEO ให้ติดอันดับอย่างรวดเร็ว แต่จะไม่มีความยั่งยืนอยู่ได้ไม่นาน และอาจทำให้ Google สแปมได้เนื่องจากมีบางอย่างผิดกฎของ Google แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีหลายคนที่ยังเลือกทำอยู่ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัว อย่างไรก็ดีอยากให้ศึกษาอย่างความเหมาะสมอย่างละเอียดก่อนครับ

แล้วทำไมการทำ SEO สายขาวจึงมีความยั่งยืนกว่า? อย่างที่เราบอกไปในข้างต้นเรื่องกฎของ Google เพราะว่า Google จะเน้นเรื่องคุณภาพของเว็บไซต์ที่จัดอันดับเป็นหลัก เช่น EAT factor ที่จะเน้นความเป็นผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อที่เขียนจริงๆ หรือ YMYL ที่ให้ประโยชน์กับผู้คนเป็นหลัก เพราะนี่เป็นปัจจัยสำคัญที่แสดงให้ Google เห็นว่าบทความของคุณนั้นได้คุณภาพ มากกว่าการไปทำสายเทา สายดำ ครับ ดังนั้นควรมองบริษัทที่รับทำสายขาวเป็นหลัก!

2. บริษัทไม่สามารถการันตี อันดับ 1 ให้คุณได้ 100% : เนื่องจาก Google ใช้หลายปัจจัยในการจัดอันดับเว็บไซต์ เช่น 

  1. backlink ขาเข้ามีความเกี่ยวข้องกับเรามากน้อยขนาดไหน
  2. ความน่าเชื่อถือของโดเมน
  3. คอนเทนต์ของเว็บไซต์ และอื่นๆ
  4. Google จะมีการจัดอันดับอยู่ตลอดเวลา หากเว็บไซต์คู่แข่งมีคุณภาพกว่าเว็บคุณอาจจะตกอันดับก็เป็นได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นอยู่เรื่อยๆ

ทั้งนี้เราจะเห็นได้ว่าไม่อาจการันตีว่าเว็บไซต์จะได้อันดับที่ 1 ร้อยเปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ว่าจะได้อันดับที่หนึ่งก็อาจมีสิทธิ์ร่วงได้ครับ ดังนั้นควรมองหาผู้รับทำ SEO ที่จริงใจกับคุณ

3. ควรระวังหากมีคนบอกว่าสามารถทำ SEO ให้ติดอันดับได้ในเพียงเวลา 1-2 เดือน : หากมีเจ้าไหนบอกว่าสามารถทำให้ติดอันดับได้ในเวลาเพียง 1-2 เดือนให้ระวังไว้หรือตั้งข้อสงสัยไว้ได้เลยเพราะว่า (การจะทำ SEO นั้นต้องใช้เวลาในการเติบโต) เช่น

  1. กว่าจะทำคอนเทนต์ลงเว็บไซต์ Google มา crawling
  2. กว่าจะติด index (ดัชนี)
  3. การไต่อันดับที่ต้องใช้เวลา
  4. การทำเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
  5. การสร้างปริมาณคอนเทนต์ที่มากพอ

ดังนั้นทุกขั้นตอนต้องใช้เวลาอย่างมากเป็นหลายเดือน หากคุณหลงเข้าไปทำสายเทาหรือสายดำอาจทำให้เว็บไซต์เสียหายระยะยาว และที่สำคัญการจะกลับมาติดอันดับนั้นจะยากมากยิ่งขึ้น!

4. หาบริษัทที่จริงใจ : อาจจะเป็นเรื่องที่ยากในการสังเกต ดังนั้นให้ลองพูดคุยสอบถามรายละเอียด เช่น การให้คำปรึกษาอย่างสมเหตุสมผล การแนะนำคอนเทนต์สายขาว หรือการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามหากทำ SEO สายขาวอย่างถูกวิธีจะทำให้อันดับไม่ตกง่าย 

แต่ขอแนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่องหากหยุดบ้างทำบ้างเป็นครั้งคราวและถ้าหากมีเว็บคู่แข่งที่บทความใหม่กว่า และเป็นประโยชน์กว่า เว็บไซต์ก็จะถูกแซงได้ สุดท้ายก็จะไม่สามารถสู้คนที่ทำ SEO อย่างต่อเนื่องได้ครับ

5. ความเสี่ยงกับเอเจนซี SEO ราคาประหยัด : ความเสี่ยงในที่นี้หมายถึงคุณเลือกบริษัทที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ แต่คุณกลับไปมองที่ราคาประหยัดเป็นหลัก (นั่นคือความเสี่ยงที่แท้จริง) นอกจากจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ แต่บริษัทเหล่านั้นอาจสร้างความเสียหายอันยาวนานให้กับเว็บไซต์และโดเมนของคุณได้ (หากทำ SEO ไม่ถูกต้อง)

6. หากเป็นไปได้ให้ไปที่บริษัททำ SEO ด้วยตัวเอง : เมื่อคุณเลือกบริษัท SEO นั่นหมายถึงคุณกำลังเลือกพันธมิตรในการขยายธุรกิจ ดังนั้นการพบปะแบบตัวต่อตัว แม้จะเป็นเพียงการพบกันครั้งแรก ก็สามารถช่วยเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีได้ เพื่อให้แน่ใจว่าเราตัดสินใจถูกต้องแล้ว 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีบริษัททำ SEO เกิดขึ้นอย่างมากมาย ดังนั้นจำเป็นต้องดูว่าเป็นสายขาวหรือไม่ มีการโฆษณาเกินจริงหรือเปล่า  หรือทำ SEO แล้วสามารถสร้างรายได้จาก traffic ที่เข้ามาได้จริงหรือไม่ สุดท้ายแล้วไม่เกี่ยวว่าจะเป็นบริษัทที่ดีที่สุด แต่ควรมุ่งเน้นที่บริษัทที่เหมาะสมกับเว็บไซต์และเป้าหมายของคุณ ทั้งนี้ขอให้เจอบริษัทที่ดีเพราะเขาจะทำให้เว็บไซต์ของคุณเติบโตได้อย่างแน่นอนครับ

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”


 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : outerboxdesign.com / intrend.trueid.net

 

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม