25 พ.ย. 2565

171

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ by seo-winner.com

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง แต่ถึงกระนั้นการมีเว็บไซต์ก็ยังต้องมีการแข่งขันกันด้วย เช่น กลยุทธ์การทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับผลการค้นหาของ Google เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุดและปิดการขายให้ได้เยอะๆ 

แน่นอนครับว่ามีเอเจนซีหรือบริษัทมากมายที่รับจ้างทำเว็บไซต์แต่ถึงกระนั้นคุณต้องรู้จุดหมายปลายทางที่ชัดเจนเสียก่อน เช่น รู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณนั้นกำลังจะทำ, มีวัตถุประสงค์และข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจที่ชัดเจน, อีกทั้งยังสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการนำเสนอ รวมไปถึงบริการต่างๆ ที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้

แต่เดี๋ยวก่อน!!! (ก่อนที่คุณจะไปดู "การสร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ") คุณจำเป็นต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่า "จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก" เมื่อคุณรู้แล้ว เราไปดูวิธีการสร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จกันต่อเลยครับ.....

1. เมื่อคุณมีเว็บไซต์ซึ่งเป็นศูนย์กลางการกระจายข้อมูลแล้ว คุณสามารถสร้างแบรนด์เพื่อให้เป็นที่รู้จักผ่านเว็บไซต์ของคุณได้ : แน่นอนครับว่าเว็บไซต์นั้นเป็นสื่อออนไลน์ที่ทุกคนทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงและเข้ามาเยี่ยมชมหน้าร้านค้าออนไลน์ของเราได้ เพราะฉะนั้นเว็บไซต์สำหรับธุรกิจจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างแบรนด์ของคุณเพื่อให้เป็นที่รู้จักผ่านโลกออนไลน์ได้ (ซึ่งคุณจำเป็นต้องระบุภาพรวมของธุรกิจคุณผ่านเว็บไซต์ให้ชัดเจน) อย่างไรก็ตามผมขอเสริมอีกนิดนึง หากจะสร้างการรับรู้ของแบรนด์คุณต้องรู้จักกลยุทธ์ SEO, วิธีการสร้างการรับรู้ของแบรนด์, การสร้างเว็บไซต์ให้ดึงดูด, การสร้างคอนเทนต์, เป็นต้นครับ

2. เว็บไซต์ต้องใช้งานได้จริง ใช้ง่าย และมีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด : การสร้างเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่เราได้วางไว้นั้น (ไม่ใช่การสร้างเว็บไซต์ตามความพึงพอใจของเรา) แต่เราต้องคำนึงถึง “สีหรือตัวอักษร” ที่เข้ากับธุรกิจสามารถสื่อไปในสิ่งนั้นๆ ได้ และหน้าเว็บต้องไม่มีโฆษณา ลิงก์ต่างๆ ที่เยอะจนเกินไป 

และที่ขาดไม่ได้เลยเว็บไซต์ของเราต้องมีการอัปเดตข้อมูลเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสินค้าและบริการของเรา เพราะจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้เราได้ นอกจากนี้แล้วยังเป็นส่วนให้ Google มาเก็บคะแนนเพื่อพิจารณาสำหรับการติดอันดับบนผลการค้นหาของ Google ด้วย 

อย่างไรก็ตามคุณต้องออกแบบเว็บให้เรียบง่าย ใช้งานง่าย เว็บไม่อืดช้าหรือบัคบ่อย และใช้กลยุทธ์ในการโปรโมทเพื่อดึงดูดคนเข้าชมเว็บไซต์ อาจทำให้เจอกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และพวกเขาจะกลับมาที่เว็บไซต์ของคุณอีกครั้ง จากนั้นธุรกิจของคุณจะมีโอกาสเติบโตได้มากยิ่งขึ้นครับ

3. รู้จักใช้เครื่องมือ เพื่อช่วยวิเคราะห์ความต้องการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ : แน่นอนครับเมื่อคุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเองแล้ว (คุณจำเป็นต้องมีแอปเครื่องมือติดตัว) เพื่อช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณด้วย เพื่อให้สามารถแข่งขันกับเจ้าอื่นๆ ได้ หากคุณมีเครื่องมือวิเคราะห์เหล่านี้จะสามารถช่วยให้คุณนั้นคาดเดาสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ต้องการหรือสนใจได้ 

อีกทั้งคุณสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นที่ได้จากการวิเคราะห์ มาปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณให้มีประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นได้ จากนั้นเว็บไซต์ของคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ จนประสบความสำเร็จได้ (ขอแค่มีวินัยและความอดทนครับ)

4. ใช้ Social Media ช่วยในการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรา : เมื่อคุณมีเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบแล้ว หลังจากที่คุณอัปเดตข้อมูลในเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ แต่คุณอย่าลืมว่ายังมีช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ อีกมากที่คนไทยนิยมใช้ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, TikTok, Line และอื่นๆ อีกมากมาย 

โดยการโปรโมทข้อมูลในทุกช่องทางบนสื่อโซเชียลมีเดียเหล่านี้ ให้เชื่อมโยงลิงก์มายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกช่องทางนั่นเองครับ

5. ใช้พื้นที่ว่างบนเว็บไซต์ในการเพิ่มรายได้อีกช่องทาง : แน่นอนว่าทุกครั้งของการสร้างเว็บไซต์คุณอย่าลืมว่า ต้องมีพื้นที่ว่าง เอาไว้บนเว็บไซต์เพื่อเป็นการโปรโมทสิ่งอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้ เช่น พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ product หรือบริการต่างๆ 

ดังนั้นเมื่อเว็บไซต์ของคุณเติบโตจนเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างแล้ว จะมีโฆษณาหรือเอเจนซีต่างๆ เข้ามาติดต่อให้คุณโฆษณาผลิตภัณฑ์ให้พวกเขา ฉะนั้นอย่าลืมใส่ข้อมูลรับลงโฆษณา หรือป้ายกำกับให้เขารู้ว่าคุณได้เปิดพื้นที่เพื่อให้โฆษณาได้

6. การใช้กลยุทธ์ SEO (Search Engine Optimisation) : SEO หรือที่เรียกว่า (Search Engine Optimisation) คุณรู้หรือไม่ว่า SEO นั้นสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนผลการค้นหาของ Google ได้ หากกลุ่มเป้าหมายมีการ Search หาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณจะทำให้เขาเหล่านั้นเห็นเนื้อหาของคุณ จากนั้นเขาจะกดเข้ามาดู และโอกาสปิดการขายนั้นสูงมากกกก 

ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ถูกหลัก SEO ควรเริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ครับ เพราะฉะนั้นอย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้มาใช้ในเว็บไซต์ของคุณ เพราะจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ 

แต่ขอฝากไว้นิดหนึ่งครับ ก่อนจะไปจ้างเอเจนซีหรือบริษัททำ SEO ควรศึกษาให้ดีเสียก่อนนะ เพราะอาจถูกหลอกได้ เพื่อเป็นการไม่ประมาทสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO 

7. ให้ความสำคัญกับการสร้าง Traffic ให้กับ Website ของคุณ : องค์ประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งหลังจากที่คุณนั้นสร้างเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คือ การเพิ่ม Keyword เกี่ยวกับธุรกิจเข้าไปในบทความเว็บไซต์ พร้อมทักษะการเขียน การอธิบายเกี่ยวกับ product หรือบริการให้ชัดเจน ดึงดูด น่าสนใจ (ให้ได้เนื้อหาสาระมากที่สุด) ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมได้ครับ แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรเขียนให้ถูกหลัก SEO ด้วยน๊าาา

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย หากผู้อ่านสนใจอยากให้เว็บไซต์เติบโต และช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”


 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : mailmaster.co.th

 

บทความ

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

ทความนี้เราจะพามาดู SEO สำหรับ TikTok ปี 2023 ว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้อัลกอริทึมของ TikTok มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น!! ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์คือแนวทางปฏิบัติในการใช้ประโยชน์จากช่องทางบนเว็บไซต์ เพื่อเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทไปยังผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ... อ่านเพิ่มเติม

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

การทำการตลาดโดยไม่มีการวิเคราะห์หรือบทสรุปเปรียบเสมือนเปิดร้านค้าอยู่กลางมหาสมุทร (หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าทำการตลาดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า) เพราะฉะนั้นการเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook ที่เหมาะสมนั้นคือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

Google เผยว่าการอัปเดต AI  จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

Google เผยว่าการอัปเดต AI จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

หากใครเคย Googled บางอย่าง เพื่อพบกับกล่องข้อมูลเล็กๆ ที่เน้นคำตอบอันดับต้นๆ เราจะพบกับ Google’s “featured snippets.” หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า Google Snippet ... อ่านเพิ่มเติม

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

มีรายงานผลสำรวจในช่วงเดือน ม.ค. จาก Fishbowl (ฟิชโบวล์) แพลตฟอร์มโซเชียลของ Glassdoor (กลาสดอร์) เว็บไซต์รีวิวนายจ้าง โดยระบุว่า “ผู้เชี่ยวชาญเกือบ 30% จาก 4,500 คนได้ทดลองใช้ ChatGPT” ... อ่านเพิ่มเติม

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

ในปี 2017 นักการตลาด 66% ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงจัดอันดับ SEO (Search Engine Optimization) หรือ Organic Search และจากสถิติยังพบว่าเว็บไซต์ที่ค้นหาง่ายหรือติดหน้าหนึ่งบน Google มีอัตราคลิกชมเว็บไซต์สูงถึง 34% เลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือบล็อกเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ต่างให้ความสำคัญกับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์นั้นติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาบน Google ... อ่านเพิ่มเติม

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเลียนแบบบทสนทนาของมนุษย์ ซึ่งมีระบบการทำงานที่ขึ้นอยู่กับการโต้ตอบของผู้ใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

ในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ ได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายและสามารถตอบสนองต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แน่นอนเมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขนาดนี้ส่งผลให้พฤติกรรมของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไปอย่างมากพอสมควร ... อ่านเพิ่มเติม